Cách gõ nhịp trống đội ca cho người mới học

Tại các trường học, vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, cả trường sẽ có một lễ chào cờ. Một phần không thể thiếu của mỗi lễ chào cờ chính là hát quốc ca và đội ca. Do đó việc học đánh trống bài đội ca hoặc quốc ca đã được đưa vào giảng dạy trong một số nhà trường.

Mục Lục

  Tại các trường học, vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, cả trường sẽ có một buổi lễ chào cờ. Một phần không thể thiếu của mỗi lễ chào cờ chính là hát quốc ca và đội ca. Do đó việc học đánh trống bài đội ca hoặc quốc ca đã được đưa vào giảng dạy trong nhà trường.

  Cách gõ nhịp trống đội ca cho người mới học

  Trống đoàn đội đã không còn khá xa lạ với người dân Việt Nam. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trong những năm tháng còn quàng khăn đỏ cho đến hết cấp hai, những nhịp trống đoàn đội sẽ luôn đồng hành cùng học sinh.

  Vậy nên, nếu như bạn đang muốn học đánh trống đoàn đội, thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đánh trống đoàn đội đơn giản nhất cho người mới bắt đầu.

  Cách đánh trống Đội

  Trong các chương trình Giáo dục từ bậc tiểu học cho đến Trung học cơ sở không có lúc nào có thể thiếu các mảng sinh hoạt Đội. Đây được coi như một  phương pháp giáo dục về kiến thức văn thể mỹ cho các bạn học sinh bên cạnh các bài học trên lớp.

  Trong đó, sinh hoạt đội thường gồm có khá nhiều phần, như là tìm hiểu các kiến thức về truyền thống của Đội, cách đánh trống Đội, các cuộc thi nghi thức Đội . Một phần không thể thiếu của các hoạt động Đội chính là những vật dụng đi kèm, đó là các đồng phục, sổ sách của Đội, bộ trống Đội, cờ Đội, huy hiệu…


  Cách gõ nhịp trống đội ca cho người mới học

  Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh trống đội như sau:

  * Tay phải cầm đùi úp xuống, đánh vào nốt chính: Ký hiệu bằng số: 1, 3, 5, 7, 9 (ở đây đánh mạnh hơn)

  * Tay trái (để bàn tay ngửa), đánh vào các nốt phụ: Ký hiệu số: 2, 4, 6, 8 (đánh nhẹ tay hơn)

  * Đánh nốt “hoa điểm”, đánh đồng thời cả hai đùi trống cùng một lúc, trong đó tay phải đánh mạnh, tay trái nhẹ: Ký hiệu 1/ hoặc 2/ hoặc 3/.

  * Trống cái đánh vào những nốt có dấu *I. Cách đánh cụ thể bài trống đội chào cờ:

  Sau khi thực hiện xong 3 hồi trống trong lễ chào cờ chuẩn theo Nghi thức Đội mỗi lần đánh phải cách nhau một phách nghỉ. (Vào nhịp vừa phải theo hành khúc). Tiếp đó, sau khi khẩu lệnh “Chào cờ chào!” của chỉ huy trống hiệu nổi lên thì phải bắt nhịp cho trống con vào bài

  + Trống hiệu (trống cái):

  * * * * *

  (đánh sao cho 5 tiếng đều nhau)

  + Trống con:

  1 2 3 4 5* – 1 . 2* – 1 . 2* (1)

  1 2 3 4 5* – 1 . 2* – 1 . 2* (2)

  1 2 3 4 5* – 1 . 2* – 1 . 2* (3)

  1 2 3 4 5* – 1 . 2* – 1 . 2* (4)

  1 2 3 4 5* – 1 . 2* – 1 . 2* (5)

  1* 2 3* 4 5* 6 7* 8 9*

  Đến đây, nghỉ một nhịp rồi đánh tiếp hồi thứ 2, thứ 3 tương tự như trên.

  + Trống cái đánh vào các nốt có dấu *

  Một số lưu ý khi đánh trống Đội

  * Bài trống chào cờ thực hiện 3 lần, cuối mỗi lần ở chỗ dồn từ 1 đến 9, chỉ huy giữ nguyên cờ, sau đó đánh tiếp từ phách ngược (1 2 3 4).

  * Cách đeo trống: dây trống vắt qua vai trái, mặt trống cái để chếch với mặt đất 1 góc 75 – 85 độ, mặt trống con để chếch với mặt đất 1 góc 15 – 30 độ.

  Mua trống Đoàn Đội ở đâu tốt nhất


  Cách gõ nhịp trống đội ca cho người mới học

  Rõ ràng trống Đoàn Đội không còn quá xa lạ gì với người dân Việt Nam, đó chính là vật dụng để phục vụ các tiêu chuẩn của nhà trường. Bởi vậy, nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ trống đẹp và chất lượng, hãy đến với Trống Đăng Khoa. Ở đây chuyên cung cấp các loại trống Đoàn Đội chất lượng nhất phù hợp với yêu cầu của bạn.

  Những lợi ích khi bạn mua trống Đăng Khoa

  Những sản phẩm trống ở đây rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như kích cỡ đáp ứng được mọi yêu cầu của các khách hàng.

  Chất lượng là trên hết, bạn có thể yên tâm với chất lượng của trống Đăng Khoa. Trống được tạo nên từ những loại gỗ tốt nhất trên thị trường, rất bền với thời gian.

  Hoa văn, hoạ tiết tinh xảo, đẹp mắt, màu sắc đẹp mà không quá chói hay nhợt nhạt, lại bền màu, không bị phai màu bởi những tác nhân bên ngoài qua thời gian.


  Cách gõ nhịp trống đội ca cho người mới học

  Mỗi chiếc trống của Trống Đăng Khoa đều có tuổi thọ cao. Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nhiều, độ ẩm thấp. Điều này dẫn đến tình trạng đồ dễ bị hư hỏng, đặc biệt đồ gỗ, dễ bị mục, ẩm mốc,....

  Thế nhưng  bạn có thể yên tâm khi dùng Trống Đăng Khoa, các sản phẩm đều thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Dù mưa, gió, hay nắng to đều có thể dùng tốt.

  Một ưu điểm vượt trội của Trống Đăng Khoa, đó chính là giá thành rẻ, có tính cạnh tranh trên thị trường. Còn gì tuyệt hơn khi sở hữu một sản phẩm vừa có chất lượng mà giá cả lại rẻ chứ ? Đúng 3 tiêu chí : Chất lượng, đẹp và rẻ.

  Dịch vụ sửa chữa trống hay trao đổi đều chuyên nghiệp, các nhân viên tư vấn nhiệt tình, phục vụ tận tình cho khách hàng.

  Vậy còn chần chờ gì nữa ? Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc trống Đoàn Đội hãy đến ngay Trống Đăng khoa để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả phải chăng nhé!

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565