BÁN THÙNG GỖ SỒI NGÂM RƯỢU VÀ CÁCH PHÂN BIỆT THẬT GIẢ

Vậy tại sao khi sản xuất rượu lại dùng thùng gỗ sồi mà lại không sử dụng những loại gỗ khác như thông, hạt dẻ,...Qua bài viết dưới đây Trống Đăng Khoa sẽ bật mí một vài công dụng của thùng gỗ sồi ngâm rượu cũng như cách phân biệt thật giả.

Mục Lục

  Thùng rượu gỗ sồi Đăng Khoa - Ngày nay, các sản phẩm về thùng gỗ sồi đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở bất cứ gia đình hay các địa chỉ kinh doanh nào. Gỗ sồi là loại gỗ quý hiếm có nhiều tính chất nổi bật. Vì thế, ngày nay có rất nhiều các cơ sở hàng giả, hàng nhái gây hoang mang cho người dùng không biết chọn các cơ sở nào. Trống Đăng Khoa xin gợi ý cho các bạn địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng nhất thị trường.

  >>> Xem thêm: Các loại thùng gỗ sồi


  Video Thùng Rượu Gỗ Sồi 

  BẢNG GIÁ THÙNG RƯỢU GỖ SỒI

  Bảng giá thùng rượu gỗ sồi

  Thùng rượu gỗ sồi được sử dụng rộng rãi tại các nước Châu Âu để chứa rượu và đặc biệt là rượu vang. Vậy tại sao khi sản xuất rượu lại dùng thùng gỗ sồi mà lại không sử dụng những loại gỗ khác như thông, hạt dẻ,...Qua bài viết dưới đây Trống Đăng Khoa sẽ bật mí một vài công dụng của thùng gỗ sồi ngâm rượu cũng như cách phân biệt thật giả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  >>> Xem ngay video công dụng tuyệt vời ủ rượu trong thùng gỗ sồi

                                                                                                                                   Nguồn gốc của thùng gỗ sồi 

  Gỗ sồi có trong Tiếng Anh được gọi là Oak. Là một loại cây mọc phổ biến ở Bắc Mỹ, châu  Âu, Nga và Trung Quốc...Chính vì vậy mà loại gỗ này thường được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ hay các nước châu Âu như Pháp, Anh, Thụy Điển.  Gỗ sồi được ưa chuộng không chỉ bởi có màu sắc hiện đại, sang trọng mà còn có mùi hương tự nhiên dễ chịu tạo cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều công dụng như làm độ nội thất, làm thùng đựng rượu, đóng thuyền, …

  Gỗ sồi bao gồm hai loại là gỗ sồi trắnggỗ sồi đỏ.

  Dùng thùng gỗ sồi để ủ rượu là cách làm truyền thống của người châu Âu. Họ thường sẽ sử dụng gỗ sồi trắng để làm thùng đựng rượu, độ tuổi từ 80-120 năm. Khi đó thì các thớ gỗ đã đủ chắc chắn để gia công.

  Thùng GỖ Sồi 30L

  Gỗ sồi

  Gỗ sồi là loại gỗ quý hiếm được trồng ở Mỹ, châu Âu và các nước vùng nhiệt đới. Loại gỗ này cao, thân thẳng, có thời gian trồng lâu. Có 2 loại sồi chính là sồi trắng và sồi đỏ.

  Thùng gỗ sồi là một loại thùng chứa chất lỏng và có thiết kế rỗng bên trong. Có nhiều kích thước và mẫu mã thùng gỗ như hình tròn, vuông, oval,.. Tùy mục đích sử dụng khác nhau nhưng thùng gỗ sồi vẫn luôn được các gia đình và các cơ sở sản xuất rượu tin chọn. 

  Thùng Gỗ Sồi Dáng Đứng

  Thùng rượu gỗ sồi có ưu điểm gì?

  Thùng rượu, đặc biệt là thùng làm bằng gỗ sồi, từ lâu đã được sử dụng làm vật chứa đựng rượu được ủ lâu năm. Quá trình lão hóa trong gỗ sồi thường mang lại hương vị vani, bơ và hương vị khác cho rượu vang. Hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm nổi bật của thùng rượu gỗ sồi.

  Khả năng chống lão hóa vượt trội

  Theo nguyên tắc chung, rượu vang được lưu trữ trong thùng gỗ sồi có khả năng lão hóa cao hơn so với rượu vang được lưu trữ trong thùng thép. Ví dụ: nếu bạn làm rượu vang đỏ trong thùng gỗ sồi, thì bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình một sản phẩm có tuổi thọ cao hơn nhiều so với rượu vang đỏ được làm trong thùng thép (sẽ bị oxy hóa và mất đặc tính nhanh hơn nhiều) .

  Thùng Gỗ Sồi Đẹp

  Tính chất của gỗ giúp tăng hương vị rượu

  Chất liệu thùng rượu có thể từ nhiều chất liệu khác nhau. Trên thực tế, nhiều nhà máy rượu vang cao cấp đang chuyển sang thùng thép để sản xuất rượu vang trắng và rượu vang nhẹ hơn. 

  Trong một số trường hợp, các loại rượu vang trải qua quá trình lên men trong thùng sẽ bị lẫn các chất oxy hóa của thép chảy ra. Khi đó, gỗ sồi sẽ giải quyết các vấn đề đó. Hơn nữa, các tính chất hóa học của gỗ còn giúp ích rất nhiều cho việc ngâm rượu.

  Thời gian ủ và chất lượng rượu

  Có thể khó định lượng chính xác sự khác biệt giữa thùng gỗ sồi và các lựa chọn thay thế khác nhau, nhưng có những khác biệt đáng kể đáng chú ý. Ví dụ, diện tích bề mặt tiếp xúc với rượu vang bị hạn chế, làm chậm quá trình lão hóa đáng kể khi so sánh với các loại rượu thay thế - điều này giúp rượu có đủ thời gian để trưởng thành và đem lại đúng mùi hương / hương vị của gỗ sồi.

  >>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi ngâm rượu

  Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu

  Dễ vận chuyển

  Một cân nhắc chi phí khác mà nhiều nhà máy rượu không tính đến là tiết kiệm lưu trữ / vận chuyển do thùng gỗ sồi cung cấp. Nếu sử | bạn sẽ phải mua và sử dụng các thùng chứa chuyên dụng để lưu trữ và vận chuyển, điều này không chỉ không hiệu quả (từ góc độ nhân công) mà còn có thể khiến chi phí tăng cao bất ngờ. Ngược lại, thùng gỗ sồi được thiết kế để lưu trữ và vận chuyển giữa các cơ sở một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Quá trình làm thùng rượu gỗ sồi

  Phương pháp truyền thống của những người chăn nuôi châu Âu là xẻ gỗ sồi thành từng khoanh (hoặc dải) dọc theo thớ gỗ. Sau khi gỗ sồi được tách ra, nó được phép để phơi khô ngoài trời. Quá trình này có thể mất từ ​​10 đến 36 tháng, trong thời gian đó chất tannin khắc nghiệt nhất từ ​​gỗ bị đào thải ra ngoài. Những tannin này có thể nhìn thấy dưới dạng cặn màu đen và xám đen để lại trên mặt đất sau khi loại bỏ các thanh. Gỗ được để trong thời gian càng lâu thì rượu vang tiềm năng được cất giữ trong thùng có thể càng mềm nhưng điều này có thể làm tăng đáng kể giá thành của thùng. Ở một số hợp tác xã Hoa Kỳ, gỗ được sấy khô trong lò thay vì trực tiếp ngoài trời. Mặc dù phương pháp làm thùng rượu gỗ sồi này nhanh hơn nhiều nhưng nó không làm mềm tannin như phương pháp thông thường.

  >>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi 100L

  Gỗ sồi Pháp sồi Mỹ là hai loại thường được sử dụng để làm thùng chứa rượu. Hai loại gỗ sồi này có những điểm khá khác nhau về cấu trúc gỗ. Ngoài ra, chúng khác nhau ở chỗ gỗ sồi Pháp khi ủ rượu có vị ngọt và mạnh hương vanilla rõ rệt. Còn gỗ sồi Mỹ lại có vị gắt hơn do lượng acid lactic trong thân cây cao gấp 3-4 lần.

  Thùng Rượu Gỗ Sồi 20L

  Công dụng của thùng gỗ sồi khi ủ rượu 

  Kín nước

  Người ta chọn gỗ sồi trắng làm thùng đựng rượu bởi gỗ sồi trắng có cấu trúc “dạng chai”. Vì thế mà các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau nên nước sẽ không thấm qua được lớp gắn kết này.

  Khi đóng thùng, thanh gỗ sồi được uốn cong và ghép với nhau khiến thùng có những khe hở nhỏ. Tuy nhiên, rượu sẽ không bị thoát đi, mà một phần tạp chất và hơi nước sẽ bốc hơi qua những khe hở nhỏ này. Càng để lâu, rượu trong thùng gỗ sồi càng ngon và giữ lại được những gì tinh túy nhất.

  Nâng cao chất lượng rượu

  Trong gỗ sồi có những hợp chất rất đặc biệt như Organic Matter. Khi ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu theo thời gian. Giúp cho rượu tạo được độ cân bằng và hương vị riêng của rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho rượu thơm nồng hơn và màu sắc đẹp bắt hơn. Do vậy, phương pháp bảo quản rượu này còn được gọi là phương pháp “Gỗ hóa rượu”.

  => Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân giá rẻ


  Thùng gỗ sồi 100l cao cấp


  Chai rượu được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani. Lý do chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt xém nhẹ trước khi ủ rượu. Giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.

  Giúp lão hóa rượu nhanh hơn

  Rượu chứa trong thùng gỗ sồi 2019 nếu được hạ thổ sẽ có khả năng thu hút và kết hợp với từ trường trái đất tốt hơn những loại gỗ khác. Điều này giúp cho rượu nhanh lão hóa, mềm và loại bỏ được các độc tố nhanh hơn.

  Tạo màu cho rượu

  Gỗ sồi có khả năng ảnh hưởng đến màu sắc rượu. Rượu ủ trong thùng gỗ sồi sau một thời gian diễn ra quá trình biến đổi chất thì sẽ đổi màu và mùi hương của rượu cũng hấp hơn. Ví dụ như loại rượu vang đỏ sẽ sậm màu và trong hơn, vang trắng hoặc rượu trắng truyền thống của Việt Nam sẽ đổi sang màu vàng rơm óng ánh, hơi đục. Mùi vị thơm của rượu dễ nhận thấy khác hẳn so với lúc đầu.

  => Xem thêm: Trống trường học

  Thùng Gỗ Sồi chân đỡ trạc

  Phân biệt thùng gỗ sồi và thùng gỗ tần bì

  Thùng gỗ sồi và gỗ tần bì đều là loại gỗ tốt. Tuy nhiên để dùng ngâm cũng như ủ bảo quản rượu thì bạn nên chọn 1 chiếc thùng gỗ sồi là tốt nhất.

  Đa số mọi người người thường nhầm lẫn 2 loại thùng gỗ này với nhau. Vì thế mà nếu muốn mua thùng gỗ sồi, bạn có thể đổ nước ngâm thử trong vòng 3 ngày. Quan sát thấy nhựa gỗ tiết ra chảy trên nền nhà hoặc thấm màu nâu đen ra bên ngoài thùng.

  Ngửi thử bên trong thùng, nếu thấy có mùi chua hoặc thơm thơm thì sẽ là gỗ sồi thật, ngược lại gỗ tần bì sẽ không có mùi đặc trưng này. Chính vì vậy mà bạn hãy kiểm tra kỹ nhé để tránh nhầm lẫn khi mua.  

  Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi 

  Khi chuẩn bị thùng gỗ sồi ngâm rượu

  Trước hết, bạn nên kiểm tra thùng có bị thủng hay cong vênh gì không.

  Sau đó, đổ nước đầy thùng ngâm từ 5 đến 7 hôm để các mạch gỗ giãn nở hết ra. Làm cách này để khi ngâm rượu không bị tình trạng rò rỉ rượu ra bên ngoài.

  Đến ngày ngâm rượu, bạn cần đổ hết nước ngâm thùng, để thùng khô ráo. Sau đó thì đổ rượu vào ngâm, bạn cần lưu ý cách bảo quản khi ngâm rượu. Tốt nhất là bảo quản dưới hầm kín ánh sáng vì ánh sáng mạnh sẽ làm hỏng hương vị của rượu hoặc nhiệt độ nơi chứa luôn ở mức 20-23 độ. Đây cũng là nhiệt độ phù hợp để duy trì rượu không ảnh hưởng tới chất lượng và thùng gỗ sồi.

  Rượu thường để ngâm trong vòng 3 đến 5 năm. Điều này tùy thuộc vào cách ngâm của mỗi người để đảm bảo chất lượng rượu được ngon nhất.

  Thùng Gỗ Sồi

  Hạn chế khi sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm, ủ rượu.

  Sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm, ủ rượu khiến rượu có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên quá trình này khá tốn thời gian, tùy vào theo nhu cầu của người dùng để ủ nhưng thông thường thời gian cũng phải từ vài năm cho đến hàng chục năm. 

  Hơn nữa, giá của một chiếc thùng gỗ sồi ngâm rượu khá đắt đỏ. Với thùng gỗ sồi nhập khẩu, tại thị trường Mỹ đang được bán với giá 800-1000$/1 thùng. Còn tại Pháp con số này là gấp rưỡi 1200-1500$/1 thùng. Khi về Việt Nam con số này còn tăng hơn vì các khoản thuế đối với hàng nhập khẩu. 

  Địa chỉ uy tín cung cấp thùng rượu gỗ sồi

  Trống Đăng Khoa tự hào khi là địa chỉ cung cấp và sản xuất thùng rượu gỗ sồi lớn nhất cả nước.

  Chúng tôi tự hào khi là nơi phân phối các sản phẩm thùng rượu sồi uy tín và chất lượng nhất với chất liệu gỗ sồi đạt chuẩn, nhập  khẩu 100%, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phong phú và mới nhất thị trường.

  Cam kết chính hãng và chế độ bảo hành.

  Thời gian giao hàng tiêu chuẩn, thái độ phục vụ thân thiện.

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

  VĂN PHÒNG HÀ NỘI
  Địa chỉ: 96 Đại Từ - Đại Kim -Hoàng Mai - Hà Nội
  Hotline: 0972 696 565
  Email: hienpc86@gmail.com

  VĂN PHÒNG HCM
  Địa chỉ: 133/70 Đ Bình Thành - K Phố 4 - P. Bình Hưng Hòa B - Q. Bình Tân- TP HCM
  Hotline: 0969.935.312
  Email: hienpc86@gmail.com

  Xem thêm tin tức Bất Động Sản  : http://langsen-vietnam.net/co-gi-hay-tai-du-westlakes-villas-long.html

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565