Tìm hiểu địa chỉ bán trống gỗ giá rẻ chất lượng trên thị trường

Nếu đang muốn sở hữu một chiếc trống gỗ với chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý thì đừng nên bỏ qua bài viết tìm hiểu địa chỉ bán trống gỗ giá rẻ chất lượng trên thị trường ngay sau đây.

Mục Lục

  Trống gỗ là một trong những khí cụ đặc biệt không chỉ dùng để phục vụ cho mục đích chơi nhạc mà trống gỗ còn là dụng cụ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.


  Nếu đang muốn sở hữu một chiếc trống gỗ với chất lượng tốt cùng giá cả hợp lý thì đừng nên bỏ qua bài viết tìm hiểu địa chỉ bán trống gỗ giá rẻ chất lượng trên thị trường ngay sau đây.
  Tìm hiểu về trống gỗ


  Từ xa xưa những chiếc trống gỗ đã trở nên vô cùng phổ biến và được người dân vô cùng ưa chuộng, từ trống hiệu, trống nhạc, trống thông báo rồi trống trận, tất cả đều được sử dụng bằng trống gỗ, vậy nên đối với nhiều người dân thì trống đã không đơn thuần chỉ là một loại công cụ mà chúng giờ đây còn là một nét văn hóa không thể thiếu trong dòng chảy của lịch sử.


  Cho đến tận ngày nay, những chiếc trống gỗ vẫn luôn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như trống lễ hội, trống trường học, trống đám ma, trống biểu diễn văn nghệ, sự kiện,... dù thời thế có thay đổi nhưng trống gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn không thể thay thế và còn được coi là thần khí của quốc gia, của dân tộc.


  Trống gỗ thường có cấu tạo từ nguyên liệu chính là gỗ được sử dụng để làm thân trống còn phần mặt trống được làm bằng da trâu. Trống gỗ thông thường có cấu tạo dược bịt da hai đầu và có phần thân trống được uốn cong và phình ra trông như hình nón cụt và được xử lý vô cùng tỉ mỉ để không bị hở hay đứt gãy trong quá trình uốn cong. 


  Để cho ra đời một sản phẩm trống chất lượng người thợ cần có tay nghề cao và những theo tác điêu luyện để thực hiện các bước thật chính xác. Làm trống gỗ cần tuân theo 3 bước là làm tang trống, làm da trống và làm bưng trống, ngoài ra vật liệu để làm trống gỗ mà nhiều người thường sử dụng nhất là thân gỗ mít và da trâu làm mặt trống.


  => Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân giá rẻ


  => Xem thêm: Thùng gỗ sồi trang trí
  Làm tang trống 


  Những thanh gỗ mít sau một thời gian được bào lại và xử lý thì sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng từ những thanh gỗ mỏng với độ cong đạt chuẩn và ghép lại với nhau, các thanh gỗ này được gọi là dăm trống, dăm trống cần đáp ứng những yêu cầu về cấu tạo tốt nhất thì mới có thể đảm bảo về độ bền cũng như âm trống được tốt nhất.


  Những thanh dăm trống này khi đã được ghép lại với nhau sẽ được hoàn thiện với bước cuối là đánh giấy ráp cho nhẵn và đều giữa các thanh gỗ, khi những phần gỗ trong thân trống này đã hoàn thiện thì chúng được gọi là tang trống.


  Làm da trống 


  Da trống là bước khó nhất và cần đến độ tỉ mỉ nhất chính vì vậy khâu này thường được những người thợ lành nghề trực tiếp làm. Da dùng làm trống cần là da từ những con trâu khỏe nhất, to nhất để có được chất da tốt nhất.


  Thông thường bước làm da trống được thực hiện ở lò mổ và sau đó được vận chuyển về xưởng làm trống để thực hiện các bước gia công để bào mỏng tấm da.


  Công đoạn bào da trâu được tiến hành vô cùng cẩn thận và phải thật tỉ mỉ bởi nếu có chút sai sót thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh khi đánh trống và chất lượng sau này của trống cũng không được đảm bảo.


  Sau khi đã bào da trống xong là đến công đoạn phơi da, những tấm da này sẽ được căn ra tên giá và đem đi phơi khô, sau khi đã khô những miếng da sẽ được căn chỉnh và cắt sao cho vừa vặn với đường kính của các mặt trống. 


  Bưng trống


  Bưng trống là một bước vô cùng quan trọng, để có thể làm tốt được thì cần phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Da trâu sau khi làm mặt trống thì sẽ được căng liên tục cho đến khi chúng được căng một cách chính xác để có độ dãn mặt trống hoàn hảo.
  Khi bước này người ta sẽ tiến hành kiểm tra âm thanh và chất lượng trống bằng cách đánh vào mặt trống để thẩm âm, khi đã đạt yêu cầu thì mặt đã sẽ được gắn và thân trống bằng các cây đinh tre


  Sau khi các bước làm thô này đã hoàn thiện thì đến bước cuối là trang trí cho trống, phần lông trâu trên mặt trống sẽ được cạo bỏ, và dược sơn vẽ trang trí những hình thù đẹp mắt. Đối vói thân trống người ta có thể sơn bóng, sơn đỏ hay vẽ các họa tiết đẹp mắt như trồng, phượng, lân, hạc vào phần thân trống và hoàn thiện.


  Địa chỉ bán trống gỗ giá rẻ chất lượng


  Để có thể sở hữu những chiếc trống gỗ chất lượng như trên các bạn hãy đến với những cơ sở uy tín và có kinh nghiệm làm trống lâu năm để đảm bảo những chiếc trống là hoàn hảo nhất. Trống Đăng Khoa chính là một trong số những cơ sở mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng trống gỗ cũng như giá cả.


  Trống gỗ giá rẻ của cửa hàng được chế tác từ những nghệ nhân lành nghề nhất cùng nguyên liệu chất lượng chắc chắn sẽ đem đến cảm giác thích thú và hài lòng cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:


  Địa chỉ mua hàng

  Cơ sở 1: 86 Đại Từ - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội 

  Cơ sở 2: 84 Nguyễn Cao - Ngô Quyền - TP Bắc Giang 

  Cơ sở 3: Cơ sở sản xuất của Trống gỗ Đăng Khoa - Đọi Tam - Đọi Sơn - Duy Tiên - Hà Nam 

  EMAIL : hienpc86@gmail.com 

  Điện thoại: 0972 696 565


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565