GỢI Ý TÌM TRỐNG VÀ GIÁ MUA BỘ TRỐNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

Bạn là một người đam mê về trống? Bạn là một người mới tập chơi?Bạn đang phân vân chưa biết tìm trống và giá mua bộ trống ở đâu? Hãy để TrongDangKhoa giải đáp mọi thắc mắc trên giúp bạn nhé!

Bạn là một người đam mê về trống? Bạn là một người mới tập chơi?Bạn đang phân vân chưa biết tìm trống và giá mua bộ trống ở đâu? Hãy để TrongDangKhoa giải đáp mọi thắc mắc trên giúp bạn nhé!

Trống là gì? 

Chắc hẳn thời đi học ai cũng đã biết đến trống phải không nào? Trống được cho là món đồ thân quen với mọi thế hệ học sinh của chúng ta. Không đơn thuần là đồ vật tạo ra âm thanh, từ xa xưa loài người đã biết sử dụng trống để tạo ra những âm thanh nghe có phần rất vui tai, tạo ra sự phấn chấn, khích lệ, cho người nghe. Từ đó đến nay việc ứng dụng trống vào âm nhạc đang dần không thể thiếu trong mọi tiết mục trên sân khấu. 
Trống là một nhạc cụ vô cùng quan trọng trong bộ gõ, trống giúp cho nhạc sinh động hơn nhờ vào khả năng điều nhịp nhạc cũng như giữ nhịp cho nhạc. Trống thường to và tròn và cân đối, trống được chia làm 3 phần: mặt trống, thân trống và đế trống. Để tạo ra âm thanh người ta  có thể dùng ngón tay, bàn tay hoặc dùng dùi trống gõ lên phần mặt trống.


Cấu tạo của trống

Đa phần trống trên thị trường hiện nay có cấu tạo là hình trạng nhưng hình dạng phần thân trở xuống lại khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Trống có hình trụ, có cấu tạo khá là đơn giản gồm có 2 mặt trống rất thuận tiện.


Tuy nhiên, trống có cấu tạo đơn giản nhưng chỉ cần thay đổi một chút sẽ có thể có sự khác biệt cũng đủ để tạo ra âm thanh khác nhau mà chúng ta có thể nhận ra được. Trống sử dụng cho những loại nhạc R&B, dance, jazz có tiếng vang lâu và xa còn với trống trong nhạc rocker thì có cấu tạo âm sắc mạnh mẽ, bổng và rõ ràng để thích hợp với dòng nhạc sôi động này.


Mặt trống được cấu tạo từ các mặt da khác nhau, da của mặt trống được làm từ da trâu hoặc chất liệu mica tùy vào từng loại trống và nhu cầu sử dụng. Da của trống được căng lên và đóng chặt trên thành trống, chất liệu mặt trống càng cứng thì âm thanh phát ra sẽ rõ hơn và trầm hơn.

Bộ trống gồm những gì?


Bộ trống ngày càng phổ biến và ứng dụng nhiều hơn trong âm nhạc. Trong hát văn, ca trù các nghệ sĩ thường có bộ trống để tạo thêm giai điệu cho bài hát của mình. Một bộ trống hoàn chỉnh thường có trống cái và các trống khác. Trống cái có nhiệm vụ làm âm chính trong bộ trong bộ trống, trống chính có kích thước to hơn những trống khác .

Những trống khác có kích thước nhỏ hơn và có âm vực thấp và vừa. Thường trong một dàn trống hiện nay thường có cả trống bongo, timpani và cymbol tạo tiếng kim loại mà hay được gọi là chũm chọe hay não bạt.


Bộ trống trong âm nhạc hiện nay

Bộ trống trong âm nhạc thường có rất nhiều tên gọi như là: Drum-Set, Drum-Kit, Trap-Set hoặc Simply-Drum… nhưng chung quy lại vẫn gọi với cái tên “thân mật” là bộ trống. Một bộ trống cơ bản được cấu tạo nên bởi rất nhiều trống và cymbal: 1 trống bass ( bass- drum), 1 trống lẫy (snare-drum), 2 trống mẽo (tom-toms), cymbal - xanh ban: 1 cymbal hi-hat, 1 ride cymbal và 1 crash cymbal.


Tất cả đều được bố trí một cách hợp lý và được giữ bằng các chân và tay giằng làm bằng kim loại. Những bộ chân và tay giằng làm bằng kim loại được giao nhiệm vụ giữ các trống và cymbal, các giá đỡ và thanh kẹp sẽ có nhiệm vụ phụ trợ để giữ những nhạc khí và bộ gõ loại nhỏ hơn. Những bộ ốc, vít được sử dụng trên mỗi mặt trống để giữ cho màng trống ép chặt vào thùng vỏ trống tăng độ hoàn thiện của sản phẩm.


 Nhiều bộ trống cấp độ sơ đẳng thường bao gồm một ghế ngồi (throne), ghế thường và ghế văn phòng quá cao so với một bộ trống cho nên bạn nên kiểm tra lại lần nữa. Hãy tìm nhiều loại ghế trống phù hợp nhất với bạn.
Share
0
+1
0
Tweet
0

Tin cùng chuyên mục