4 lý do nên sử dụng thùng ngâm rượu gỗ sồi

Bài viết này, Trống Đăng Khoa sẽ chỉ ra cho bạn những lý do nên sử dụng thùng ngâm rượu gỗ sồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Mục Lục

  Thùng ngâm rượu gỗ sồi là gì? Sử dụng thùng ngâm rượu gỗ sồi có tác dụng gì? Có nên sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm, ủ rượu không? Đây chắc chắn là những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra khi muốn tìm hiểu về việc mua thùng ngâm rượu gỗ sồi.


  Bài viết này, Trống Đăng Khoa sẽ chỉ ra cho bạn những lý do nên sử dụng thùng ngâm rượu gỗ sồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
  Thùng ngâm rượu gỗ sồi- sản phẩm nhập khẩu chất lượng


  Một trong những loại gỗ được sử dụng nhiều nhất ở phương Tây chính là gỗ sồi. Loại gỗ này dần dần trở nên rất thịnh hành ở thị trường Việt Nam. Nguyên nhân nào gỗ sồi lại được ưa chuộng đến vậy.


  Gỗ sồi loại gỗ có màu sáng, được nhập khẩu từ các nước châu Âu. Chính vì vậy chất lượng gỗ phải rất đảm bảo mới có thể sử dụng được ở các thị trường khó tính như Anh, Thụy Điển. Sồi có hai loại là sồi trắngsồi đỏ. Trong đó, sồi trắng là sản phẩm được các nước phương Tây sử dụng nhiều để ngâm rượu.


  Không phải gỗ sồi nào cũng có thể sử dụng. Chỉ những cây sồi có trên 80 năm tuổi mới đủ chắc chắn để gia công, giúp sản phẩm không bị vênh, bóp méo khi gia công. Sồi ở mỗi đất nước lại có một hương thơm và vị ngọt riêng tiết ra trong thân cây. Khi kết hợp với rượu tạo nên một sản phẩm đặc trưng.


  => Xem thêm các sản phẩm Trống Đình Chùa tại đây
  Thùng ngâm rượu gỗ sồi- sản phẩm có độ kết dính cao


  Gỗ sồi có đặc tính kín nước, khi được gia công một cách chắc chắn như sản phẩm ở Trống Đăng Khoa lại càng chắc chắn và an toàn hơn khi sử dụng. Việc kín nước rất quan trọng trong quá trình ngâm rượu, là một cách để ngăn chặn sự xâm nhập của không khí bên ngoài, giúp rượu đạt được hương vị cao nhất.


  Khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi sẽ làm sản phẩm của bạn giữ được mùi thơm, giảm nồng độ cồn trong rượu. Thùng gỗ ngâm rượu được thiết kế thắt hai đầu, kín khí, từ đó rượu sẽ không bị bay hơi. Khi nhiệt tỏa lên trong thùng sẽ được lưu giữ lại, làm rượu giữ được vị tinh túy khó tìm.


  Sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu giúp tăng chất lượng rượu


  Gỗ sồi được sử dụng để làm thùng ngâm rượu là bởi trong chính loại gỗ này có một loại hợp chất hữu cơ có lợi trong quá trình ngâm. Càng để lâu, hợp chất hữu cơ này càng ngấm vào rượu, vì thế rượu có độ cân bằng cao. Từ đó màu rượu trở nên trong hơn, đẹp mắt hơn. Tạo nên một thức rượu sang trọng.


  Cách sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu còn được các chuyên gia gọi là “gỗ hóa rượu”, tức biến các chất trong gỗ vào trong rượu. Để các hợp chất hữu cơ có thể chuyển hóa vào trong rượu nhanh hơn, dễ dàng hơn thì phía bên trong thùng gỗ đã được đốt khi gia công.


  Nếu bạn thưởng thức rượu thấy hương khói nhẹ, thoảng qua dễ chịu và khá thơm thì chắc chắn rượu đó sử dụng thùng gỗ sồi để ủ.


  => Xem thêm các sản phẩm Bồn tắm gỗ tại đây  Sử dụng thùng gỗ sồi giúp giải nhanh độc tố trong rượu


  Ở Việt Nam, các loại rượu sau khi chế biến thường sẽ được đựng trong chum, vại lớn, chôn xuống dưới đất, hay còn được biết đến là hạ thổ rượu. Chắc chắn việc hạ thổ rượu phải có tác dụng gì đó người ta mới làm vậy.


  Theo chia sẻ của các chuyên gia, rượu sau khi hạ thổ sẽ nhận sự tác động lớn của từ trường, nhờ vậy mà các độc tố trong rượu được giải một cách nhanh chóng.


  Cũng với cách làm như vậy, ngâm rượu trong thùng gỗ sồi cao cấp, chôn dưới đất sẽ làm rượu lại càng làm rượu được lão hóa nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng về việc thùng bị hỏng.


  Thùng gỗ sồi mới không chống nước cao, hơn nữa khi được gia công cẩn thận làm thùng kín hơn, hơi rượu không thể thoát ra ngoài, lớp sơn bên ngoài ngăn chặn được sự ẩm mốc.


  Thùng ngâm rượu gỗ sồi- giúp màu rượu đẹp hơn


  Như đã nói ở đầu, trong gỗ sồi có một loại hợp chất hữu cơ giúp cho rượu không bị đục. Trái lại, sản phẩm rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi còn có màu trong hơn, sáng hơn, óng ánh hơn. Về hương vị chắc chắn sẽ thơm hơn, hấp dẫn hơn hẳn so với rượu không được ngâm trong thùng gỗ sồi.   Nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian chờ khá lâu. Những sản phẩm rượu của bạn lại vừa đẹp bên ngoài, vừa ngon và chất lượng bên trong. Bởi vậy bạn hãy sở hữu ngay những chiếc thùng gỗ sồi để ngâm rượu 2020 cao cấp.


  Kết luận, với những lý do nên sử dụng thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi trên đây khẳng định sản phẩm rượu của bạn chất lượng hơn, an toàn hơn.


  Giá bán thùng ngâm rượu gỗ sồi phụ thuộc vào kích thước của thùng, bạn có thể tham khảo tại trang web của Trống Đăng Khoa để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thùng ngâm rượu bằng gỗ sồi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm hoàn hảo.

  Bài báo bất động sản nói về Thùng Gỗ Sồi : http://langsen-vietnam.net/biet-thu-mini-dep-va-5-yeu-can-thiet.html


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565