Thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp - Thùng gỗ ngâm rượu tốt

Thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp là loại thùng gỗ như thế nào? Đây thường là băn khoăn của rất nhiều người khi tìm mua thùng gỗ sồi

Mục Lục

  Thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp là loại thùng gỗ như thế nào? Chất lượng có tốt hay không? Có nên dùng không? Đây thường là những băn khoăn chung của rất nhiều người khi tìm mua thùng gỗ sồi. Nhất là hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mặt hàng khác nhau. Bài viết dưới đây  Trống Đăng Khoa  sẽ giới thiệu chi tiết về loại thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp

  >>> Xem ngay video nói về thùng gỗ sồi pháp tốt nhất thế giới

                                                                                                           Bán Thùng rượu gỗ sồi 200l pháp

  Thùng gỗ sồi nhập khẩu ngâm rượu là gì?

  Câu chuyện dùng thùng gỗ để ngâm rượu không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tại một số quốc gia châu Âu, người ta cũng sử dụng cách này đặc biệt là dùng các thùng gỗ sồi. 

  Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn rằng đây là loại thùng được làm bằng gỗ sồi cao cấp, chuyên dùng cho ngâm các loại rượu. Thiết kế của những chiếc thùng này rất đa dạng. Mỗi đơn vị sản xuất, mỗi nhà cung cấp sẽ đưa ra thị trường nhiều kiểu dáng khác nhau. 


  Thông thường thì chúng sẽ có dạng hình chum hoặc hình thùng. Đồng thời, có cả nắp, vòi rót để thuận lợi cho việc ủ rượu và khi muốn lấy rượu ra. 

  Thùng gỗ sồi nhập khẩu từ Pháp 

  Thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp được lấy từ gỗ sồi tại Pháp và cũng được sản xuất tại Pháp. Thường có 2 loại là 50L hoặc 100L. Thùng gỗ sồi Pháp đặc biệt được sản xuất cho mục đích ngâm rượu vang, rượu mạnh chất lượng cao. Nó đã được nướng vừa, không có keo, không có sáp bên trong và bên ngoài, được nối với các dải kim loại tráng kẽm tự nhiên.


   


  Bạn nên ngâm nước sạch ấm một vài lần trước khi sử dụng thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp để chúng được lâu bền hơn.  Không cần thiết phải khử trùng trong lần sử dụng đầu tiên

  Giá thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp

  Theo xu hướng chung, thì mỗi đơn vị, cửa hàng đưa ra mức giá thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp có sự chênh lệch khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ, khảo giá trước khi mua.


  Tùy thuộc vào kích thước nhỏ hay lớn mà giá của nó có thể thay đổi. Giá trung bình cho một chiếc thùng gỗ sồi thường có giá từ 10 đến 20 triệu.


  Mức giá bán này thường cao hơn với các loại thùng gỗ sồi trong nước. Nhưng số lượng thường đi liền với chất lượng. Giá của các thùng gỗ nhập khẩu có thể cao hơn nhưng hiệu quả sử dụng lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra. 


  Sự khác biệt giữa thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp và Mỹ

  Theo một số nhận xét, gỗ sồi Mỹ đặc hơn và có độ hạt cao hơn so với gỗ sồi Pháp. Thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp vì vậy mang lại hương vị tinh tế hơn và tannin cứng hơn, nhưng mềm mại hơn. 


  Thùng gỗ sồi Pháp cũng được biết là cung cấp một sự thanh lịch và chất lượng nhất định trong rượu, chủ yếu là do tannin mượt. 


  Gỗ sồi Mỹ thường có giá rẻ hơn so với gỗ sồi Pháp. Vì sao lại vậy? Vì chúng dày hơn và dùng cưa được. Trong khi thùng gỗ sồi Pháp phải tách bằng tay nên giá đắt hơn. 

   

  Gỗ sồi Mỹ ngọt hơn và chứa nhiều hợp chất vanillin có xu hướng mang lại hương vị rõ ràng và mạnh mẽ hơn. Gỗ sồi Mỹ có liên quan nhiều nhất với hương thơm và hương vị gỗ sồi thực tế cùng với các đặc tính vani ngọt ngào hơn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho một vài giống nho


  =>>> xem thêm: Thùng gỗ xông hơi


  Thùng Gỗ sồi nhập khẩu

  Tại sao nên đựng rượu trong các thùng gỗ sồi nhập khẩu?


  Các chất hữu cơ gỗ tiết ra sẽ tan vào trong rượu và nó có ảnh hưởng nhất định tới màu sắc, mùi vị, hương thơm. Điều này sẽ đem đến cho rượu vang những tính chất khác biệt.


  Chai rượu được ủ thùng sồi, hương sẽ có mùi như mùi vani, bánh mì nước hay mùi khói. Bởi vì trong thùng gỗ sồi được đốt nhẹ trước khi ủ rượu. Giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.


  Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ đặc biệt. Trong quá trình ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn. Tạo cho rượu độ cân bằng và vị ngon hơn 


  Hơn nữa, các chất hữu cơ sẽ làm cho hương rượu nồng ấm , màu của rượu đỏ sẫm hơn. Mỗi loại gỗ từ các đất nước khác nhau sẽ cho các hương vị khác nhau. 


  Thùng gỗ sồi Mỹ tạo cho rượu mùi vị thơm, cay, ngọt như vani. Gỗ sồi ở Mỹ có chứa nhiều chất hữu cơ có thể tan vào rượu nhiều hơn so với gỗ sồi ở Pháp 


  Ngược lại, gỗ sồi tại Pháp cứng, rắn hơn nên các chất hữu cơ tiết ra từ từ và chậm hơn so với chất gỗ ở các nước khác. Tuy nhiên nếu ngâm rượu trong các thùng gỗ sồi nhập khẩu Pháp, thì rượu có tính chất êm mượt hơn rất nhiều. 


  Ngoài ra, còn xuất phát từ nhu cầu sử dụng. Các thùng gỗ sồi  thiết kế đẹp mắt, dễ dàng đặt trong các nhà hàng sang trọng, các sự kiện hoặc phòng khách gia đình. Thùng gỗ sồi được sử dụng nhiều để ủ rượu dưới hầm tại các xưởng nấu rượu, sử dụng để ngâm ủ cho rượu gạo tại nước ta


  Chất lượng gỗ sồi từ Mỹ và Pháp luôn ở vị trí hàng đầu, không loại gỗ nào thay thế được. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua các loại thùng gỗ nhập khẩu Đăng Khoa từ các quốc gia này. Sản phẩm nhận được chắc chắn làm bạn hài lòng về cả chất liệu và chất lượng.  Thùng gỗ sồi Đăng Khoa

  =>>> xem thêm: Giá mua thùng gỗ sồi 150L


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565