Thế giới của rượu vang: Tại sao thùng rượu gỗ sồi quyết định hương vị?

Rượu vang khi được ngâm trong thùng rượu gỗ sồi đã mang đến những hương vị đặc biệt, vậy liệu bạn đã biết là lý do tại sao gỗ sồi lại quyết định hương vị của rượu? Yếu tố nào của gỗ sồi đã tác động lên rượu vang?

Mục Lục

  Rượu vang khi được ngâm trong thùng rượu gỗ sồi đã mang đến những hương vị đặc biệt, vậy liệu bạn đã biết là lý do tại sao gỗ sồi lại quyết định hương vị của rượu? Yếu tố nào của gỗ sồi đã tác động lên rượu vang? Hôm nay Trống Đăng Khoa sẽ giúp các bạn đang tìm hiểu về thùng rượu gỗ sồi giải đáp được những thắc mắc trong bài viết sau đây!


  Những điều bạn cần biết về thùng rượu gỗ sồi

  Thùng gỗ sồi có giá trị cao: Vì việc sản xuất thùng gỗ sồi đòi hỏi rất nhiều công sức, thế nên nếu là thùng rượu mới được sản xuất tại Mỹ thì sẽ có giá khoảng từ 800$ đến 1000$, và giá thùng sồi được sản xuất tại Pháp giao động từ khoảng 1200$ đến 1500$.


  Các loại thùng gỗ sồi mới và thùng gỗ cũ: Thùng gỗ sồi mới sẽ thường mang đến cho rượu trong quá trình ủ nhiều hợp chất gỗ hơn vì thế nên sẽ tạo ra được hương vị đậm đà và phức tạp hơn cho rượu. Trong khi đó đối với những loại thùng sồi cũ chúng thường sẽ tạo ra cho rượu một hương vị nhạt hơn, rượu được phát triển một cách tự nhiên. Việc lựa chọn giữa thùng gỗ sồi mới hay thùng gỗ sồi cũ sẽ phụ thuộc vào những loại rượu và quy trình ủ mà bạn mong muốn.


  Về tuổi thọ của thùng rượu gỗ sồi: Đối với những thùng gỗ sồi mới thông thường chúng sẽ được sử dụng từ 3 đến 5 lần ủ rượu trước khi chúng không còn mang lại được  hiệu quả tốt tương tự so với ban đầu. Sau khi được sử dụng từ 3 đến 5 lần ủ thì những thùng sồi cũ có thể được sử dụng để ủ những loại rượu khác như whisky hay brandy hoặc chúng cũng sẽ được tái chế thành các sản phẩm gỗ khác để sử dụng.

  Tác động của thùng sồi, thời gian hạn chế: Khi bạn ủ rượu quá lâu trong thùng gỗ sồi mới sẽ có thể khiến cho rượu của bạn trở nên bị gắt và không ngon, bởi vì tannin và hương gỗ có trong rượu sẽ trở nên quá mạnh. Vì thế nên thời gian ủ rượu thích hợp là một yếu tố rất quan trọng để có thể tạo được ra một chai rượu vang cân bằng và hài hòa.


  Những điều bạn cần biết về thùng rượu gỗ sồi


  Gỗ sồi ảnh hưởng gì tới rượu vang 

  Gỗ sồi bổ sung thêm những hợp chất tạo nên hương vị cho rượu như hương vani, đinh hương, khói và dừa. Thùng gỗ sồi giúp cho rượu hấp thụ oxy chậm hơn nhờ đó mà có thể giúp hương vị của rượu mịn màng và ít chát hơn. Ngoài ra, gỗ sồi còn cung cấp môi trường thuận lợi cho một số phản ứng trao đổi chất xảy ra giống như là quá trình lên men malolactic giúp bạn có thể cảm nhận được hương kem khi thưởng thức rượu vang.


  Vì những nhà sản xuất rượu không được phép thêm bất kì một chất phụ gia hương vị nào vào rượu vang của họ, vì thế nên gỗ sồi đã trở thành một giải pháp hữu hiệu và được sử dụng như một công cụ để tạo nên hương vị cho rượu. Trong gỗ sồi có chứa một tỷ lệ lớn hemiaellulose là một chất liên kết có trong gỗ hợp chất này được tạo thành từ những loại đường như xyloza và arabinose. Những loại đường trong gỗ sồi không chỉ có thể bị thủy phân khi tiếp xúc với rượu vang mà chúng còn có khả năng bị phân hủy khi đun nóng (hoặc 'nướng'). Khi quá trình phân hủy đường kết thúc chung sẽ tạo thành những hợp chất như furfural, maltol và ethoxylactone từ đó có thể tạo ra được mùi rang, mạch nha và caramel.


  Bên cạnh đó gỗ sồi còn có được khả năng làm mềm rượu và mang lại được hương vị mượt mà hơn, đồng thời gỗ sồi còn có tác dụng giúp cải thiện hương vị và mùi thơm của rượu vang trong quá trình ủ. Với nhiều loại rượu vang hiện nay khi chúng được tiếp xúc trực tiếp với gỗ sồi sẽ tạo ra hương vị riêng biệt và độc đáo như hương vani, đinh hương, quế, hạt tiêu, caramel, kẹo bơ cứng, mật ong và bơ.

  Xem thêm: Tại sao lại ngâm rượu vang trong thùng gỗ sồi


  Gỗ sồi ảnh hưởng gì tới rượu vang


  Thùng Gỗ Sồi Chất Lượng - Uy Tín - Giá Rẻ 

  Trống Đăng Khoa là một trong những địa chỉ cung cấp Thùng Gỗ Sồi đáng tin cậy cung cấp thùng gỗ sồi chất lượng, uy tín tại Việt Nam. Với quy mô lớn và cam kết sẽ mang đến những sản phẩm đa dạng, đẹp và chất lượng nhất cho quý khách hàng. Khách hàng có thể nhận được các lợi ích sau khi mua sản phẩm tại Trống Đăng Khoa:

  • Sản phẩm thùng gỗ sồi đa dạng về mẫu mã, kích cỡ và chủng loại, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

  • Chất lượng của thùng gỗ sồi được đảm bảo, được làm từ những loại gỗ tốt nhất trên thị trường.

  • Giá rẻ, phù hợp cho mọi người mua về sử dụng và hợp lý so với thị trường.

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.


   Thùng Gỗ Sồi Chất Lượng - Uy Tín - Giá Rẻ

  Địa chỉ mua thùng gỗ sồi ngâm rượu tại Trống Đăng Khoa:

  1: 86 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

  2. 84 Nguyễn Cao, Ngô Quyền, TP Bắc Giang.

  3. CSSX Trống gỗ Đăng Khoa, Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

  Số điện thoại liên hệ: 0972.696.565 (Mr. Hiền).


  Qua bài viết bàu các bạn đã giải đáp được câu hỏi tại sao gỗ sồi lại quyết định hương vị rượu?. Chúng tôi đã và đang là lựa chọn của nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn là nơi mua những thùng gỗ sồi chất lượng và giá tốt. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận những ưu đãi hấp dẫn cũng như được hỗ trợ nhanh nhất!

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565