Mục Lục

  Các bạn có biết, trống đục trạm rồng gỗ sao là loại trống được mọi người đặc biệt yêu thích. Chúng thường được sử dụng trong các đình chùa, phục vụ cho nhiều lễ hội và để trang trí cho không gian thêm cổ kính, linh thiêng.

  Vậy mua trống gỗ sao ở đâu?

  Giá trống đục trạm rồng gỗ sao có rẻ không?

  Trống làm bằng gỗ sao có tốt không?

  Tất cả những câu hỏi trên của các bạn sẽ được https://trongdangkhoa.com giải đáp hết ở bài viết “ Trống đục trạm rồng gỗ sao có tốt như lời đồn? ”

  Cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé!

  Công dụng của cây gỗ sao

  Việt Nam là đất nước có nhiều loại cây thân gỗ quý hiếm. Trong đó, cây gỗ sao là cây quý hiếm, được người dân vô cùng yêu thích vì nó có rất nhiều công dụng giúp ích cho đời sống của mọi người.

  Cây gỗ sao được mọi người dùng nhiều trong việc thiết kế, trang trí hay chế tạo đồ nội thất. Ví dụ như bàn ghế, tủ chè, sập, khung cửa, sàn gỗ,...

  Được sử dụng nhiều như vậy là do gỗ sao là thực vật họ dầu, do đó không bị cong vênh, nứt..gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, cây sao còn có đường kính rộng và đường vân đẹp, rõ nét.

  Trống đục trạm rồng gỗ sao

  Mời các bạn xem thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi như : Thùng Gỗ SồiChậu Gỗ Ngâm ChânTrống Đoàn ĐộiTrống Trường Học

  Khái niệm trống đục

  Trống đục là loại trống có cách làm đặc biệt, đó là đục rỗng bên trong thân gỗ thay vì lấy các miếng gỗ để ghép lại như các loại trống thông thường khác. Khái niệm được nhiều người mua trống nhắc tới cũng là vì lý do đó.

  Trống đục chuyên sử dụng trong các chùa, hầu hết tất cả các chùa để có một quả trống đục. Do đó trống đục còn được gọi là trống chùa.

  Cấu tạo trống đục trạm rồng gỗ sao

  Trống đục trạm rồng gỗ sao có cấu tạo hai phần đơn giản, đó là thân trống và mặt trống.

  • Thân trống đục được làm từ gỗ cây sao, hầu hết là gỗ cây sao vàng.

  • Trống được đục nguyên khối, do đó trống đều và chắc, không dễ bị hỏng như trống gỗ ghép bình thường.

  • Kích thước của trống có nhiều cỡ khác nhau, tùy theo yêu cầu của người mua đặt làm.

  • Sau khi đục rỗng và bào chà cho mịn, trống sẽ được căng kín hai mặt bằng da trâu dày.

  • Trên hai mặt của trống có thể vẽ thêm hình hạc hoặc vẽ giống như mặt trống đồng để tăng tính thẩm mỹ.

  • Một mặt của trống sẽ được thợ mộc trạm khắc hình đôi rồng chầu mặt nguyệt.

  • Chân đế của cũng được làm từ gỗ cao cấp và được trạm khắc hình bát quái.

  • Sau khi hoàn thiện, trống sẽ được sơn phủ màu cánh gián và một lớp sơn bóng ngoài cùng, để bảo vệ trống luôn bền và đẹp.

  Giá của trống đục trạm rồng gỗ sao

  Loại trống đục hình rồng này có giá đắt hơn các loại trống gỗ ghép. Do công đoạn làm ra một quả trống đục tốt rất nhiều thời gian. Bình thường các loại trống khác sẽ làm trong vòng 10 ngày, thì trống đục trạm rồng phải mất khoảng hơn 20 ngày để hoàn thiện.

  Đến công đoạn chọn gỗ cũng tốn rất nhiều thời gian của thợ, vì phải chọn được cây gỗ sao già, đường kính phải đủ rộng với kích thước khách hàng đặt từ trước. Và khi đục gỗ, trạm hình rồng bên ngoài và phun sơn trang trí cũng mất rất nhiều công sức.

  Một quả trống đục trạm rồng gỗ sao kích thước 140cm x 70cm thường có giá từ 30 triệu đồng trở lên. Còn các loại trống có kích thước chiều rộng nhỏ hơn từ 40cm, 50cm, 60cm sẽ có giá rẻ hơn.

  Mua trống đục trạm rồng gỗ sao ở đâu?

  Các bạn có thể đến cơ sở uy tín chuyển nhận làm trống đục để đặt làm. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng của trống, và sẽ trao đổi được giá thành của sản phẩm.

  Nếu là người  bận rộn, các bạn có thể liên hệ với trongdangkhoa.com để được tư vấn và tìm mua được sản phẩm tốt nhất.

  chúng tôi có rất nhiều mẫu trống đục, ngoài ra còn có các loại khác như trống múa lân, trống hát văn, trống đọi tam, trống trường học….

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và giới thiệu trống, chúng tôi tin sẽ đáp ứng tốt những yêu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất.

  Trên đây là một số điều cần biết về trống đục trạm rồng gỗ sao. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về loại trống đục. Hơn nữa sẽ tìm mua được loại trống đục trạm rồng gỗ sao có chất lượng tốt nhất! chúc các bạn thành công!

  Sản phẩm đã xem

  Hotline tư vấn

   0972 696 565