Địa chỉ cung cấp trống nhà thờ họ giá rẻ và uy tín

.
Địa chỉ cung cấp trống nhà thờ họ giá rẻ và uy tín

Mục Lục

  Trống nhà thờ họ là dòng sản phẩm trống mang ý nghĩa thiêng liêng, nghiêm trang và có ý nghĩa lớn. Loại trống này sẽ thường được sử dụng tại những đền thờ của tổ tiên mà của họ hàng. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin của loại trống này là đơn vị cung cấp giá rẻ, uy tín trên thị trường hiện nay. Mời mọi người theo dõi bài viết sau đây.

  >>> Xem thêm: TRỐNG T M CÚNG NHÀ THỜ DÒNG HỌ KÍCH THƯỚC MẶT TRỐNG 60X80 CM

  Tìm hiểu về trống nhà thờ họ


  Đầu tiên, nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường sẽ là một nơi chốn tâm linh của gia tộc hay chị họ. Ở đây, gia tộc này sẽ thường thờ các vị tiền bối đã lập lên tộc họ. Đây cũng là nơi để con cháu của một dòng họ có thể quy tụ, hương hoa và tỏ lòng thành kính đối với nguồn gốc của tổ tiên.


  Mỗi khi con cháu trong dòng họ đi công tác xa và làm ăn, họ sẽ thường đến để trình tiên ông bà để tỏ lòng biết ơn và thành kính. Chính vì vậy, chiếc trống nhà thờ họ là vật mà được nhiều người lựa chọn và mang ý nghĩa lớn nhất. 


  Trống nhà thờ họ hay còn gọi là trung tâm cúng nhà thờ. Đây là loại trống hợp lý nhất để thực hiện những lễ nghi trong nhà thờ và đánh trống tế họ. Mỗi nhà thờ hiện nay sẽ đều có một chiếc trống nhà thờ. Như vậy sẽ để tưởng nhớ và mang ý nghĩa trang nghiêm, lịch sự hơn.


  Các sản phẩm trống nhà thờ họ hiện nay cũng được sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau. Đặc biệt để sản xuất những loại trống này, nghệ nhân cần có kinh nghiệm và tay nghề cao. Bởi vì loại trống này cần phải có độ bền và chế tác được công phu, tỉ mỉ nhất.

  >>> Xem thêm: Các sản phẩm trống nhà thờ họ khác

  Cấu tạo, kích thước của trống nhà thờ họ như thế nào? 


  Trống nhà thờ họ sẽ mang một bản sắc riêng và đặc thù riêng. Đây được coi là món quà để dâng lên tổ tiên như một sự đóng góp về cái chung của cả họ. Chính vì vậy, nó sẽ hưởng được chế tác tỉ mỉ và bền đẹp.


  Thông thường loại trống nhà thờ họ sẽ có thân màu đỏ và những hoa văn rồng phượng, mây trời. Những hoa văn này sẽ thường tượng trưng cho sự hài hòa về sự tuy nhiên cũng như không gian của nhà thờ họ.

  Kích thước của trống nhà thờ họ

  Về kích thước của trống nhà thờ họ sẽ rất đa dạng và phong phú. Nó sẽ thường phụ thuộc vào kích thước mà người đặt yêu cầu. Bên cạnh đó, nó cần phải phù hợp đối với khuôn viên của nhà thờ.


  Thông thường, trống sẽ được làm từ gỗ mít già và da trâu và chỉ khác nhau về kích thước mà thôi. Kích thước này sẽ thường là kích thước của mặt trống thờ  40cm, 60cm, 1m, 1,2m, 1,5m, 2m… Khi mọi người muốn đặt trống nhà thờ họ, hãy đo, kiểm tra và khảo sát để đưa ra một kích thước phù hợp nhất.

  >>> Xem thêm: BÁN TRỐNG NHÀ THỜ DÒNG HỌ 1,2 M

  Chất liệu làm nên quả trống nhà thờ họ


  Chất liệu để làm lên trống nhà thờ họ tốt, bền bỉ nhất đó chính là gỗ mít già. Loại gỗ mít này sẽ được chọn lọc kỹ càng và cẩn thận nhất. Thân của trống gỗ sẽ không bị cong vênh hay mối mọt. Như vậy sẽ để đảm bảo độ bền cao trong quá trình sử dụng và thời gian được lâu nhất. 


  Về phần mặt trống, loại da trâu sẽ thường được sử dụng. Bởi vì da trâu sẽ có tính chất tạo được tiếng vang tốt và không dễ bị thủng hay rách. Nếu bảo quản vệ sinh tốt, nó có thể giữa được hàng chục năm và có thể lâu hơn.


  Về phần thân trống, nghệ nhân sẽ ghép từng thanh gỗ lại với nhau và cố định bằng hai đai song mây. Việc cố định này sẽ giúp trống không bị cong vênh mà vẫn giữ được độ kín, khí tuyệt đối. Bên ngoài sẽ được vẽ màu đỏ hình hoa văn khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.


  Phần mặt gỗ sẽ được vẽ thêm hoa văn và cố định và thân trống bằng đinh tre. Một số dòng trống hiện nay sẽ được thêm đình mũi đồng để tạo thêm độ thẩm mỹ hơn. 

  >>> Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn dòng trống lễ hội tại Trống Đăng Khoa?

  Địa chỉ cung cấp trống nhà thờ họ giá rẻ và uy tín


  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp trống nhà thờ họ. Mọi người hãy tìm đến một cơ sở cung cấp các sản phẩm đa dạng có giá thành rẻ và uy tín. Tuy nhiên, việc lựa chọn này không phải là điều dễ dàng. Hãy tìm đến cơ sở của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.


  Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm trống đa dạng và chất lượng trên thị trường hiện nay. Bên cạnh các dòng sản phẩm trống nhà thờ họ, chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng trống khác như trống đình chùa, trống gỗ, trống múa lân, trống lễ hội và các sản phẩm trống trường học.


  Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và lựa chọn được dòng sản phẩm trống ưng ý nhất. Mọi thông tin xin liên hệ qua:

   

  >>> Xem thêm: Thông tin về Trống Đăng Khoa

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Xưởng: Trống Đăng Khoa - Làng Nghề Đọi Tam - Duy Tiên - Hà Nam

  VP BG: Số 1 - Đ .Trần Quang Khải 2 - P .Thọ Xương - TP . Bắc Giang

  VP HN: 96 Đại Từ - Hoàng Mai - Hà Nội

  VP TP HCM: 133/70 Đ Bình Thành- Khu Phố 4- P Bình Hưng Hoà B- Quận Bình Tân- TP HCM

  Điện thoại: 0972 696 565

  Email: hienpc86@gmail.com


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565