Bỏ túi top 5 mẫu trống trường học đẹp 2023

Trống trường học là một trong những vật dụng gắn liền với tuổi học trò. Trong bài viết này, hãy cùng Trống Đăng Khoa tìm hiểu top 5 mẫu trống trường học đẹp 2023.
Bỏ túi top 5 mẫu trống trường học đẹp 2023

Mục Lục

  Ai trong mỗi chúng ta đều trải qua những năm tháng tươi đẹp của tuổi thanh xuân được cùng bạn bè cắp sắp đến trường. Trống trường học là một trong những vật dụng gắn liền với tuổi học trò. Trong bài viết này, hãy cùng Trống Đăng Khoa tìm hiểu top 5 mẫu trống trường học đẹp 2023.

  Tìm hiểu về trống trường học 

  Trống trường học là gì?

  Trống trường là một loại trống dùng để báo hiệu giờ giấc trong các ngôi trường ở Việt Nam. Tiếng trống trường báo hiệu mùa tựu trường, khai giảng hay tan học, cũng như bắt đầu một năm học mới. Bởi thế, nó đã trở thành một người bạn thân thiết với bao nhiêu thế hệ học sinh, sinh viên.

  Trống trường học

  Trống trường học đẹp thường được sử dụng tại các trường THCS và THPT, Trường Cao Đẳng và Đại Học. Loại trống này thường có diện tích lớn hơn các loại trống khác.

  Xem thêm: Thùng gỗ sồi 2023

  Chất liệu làm trống trường học

  Thân trống được làm 100% từ các thanh gỗ mít và được đóng bằng 2 song cây mây rất chắc chắn và có gắn thêm quai xách trong trường hợp nhà trường cần treo trống lên giá. 

  Thân trống được sơn màu đỏ với hoa văn đám mây. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu mua trống có màu của gỗ hoặc sơn vàng thì các cửa hàng vẫn có thể đáp ứng yêu cầu của quý khách.

  Mặt trống được làm bằng da trâu già rất chắc chắn và bền bỉ. Trong điều kiện sử dụng bình thường và không chịu ảnh hưởng của thời tiết thì bạn có thể sử dụng trống đến 10 năm.Để tiếng trống vang xa, mặt trống sẽ được cố định với thân trống bằng đinh tre, xung quanh mặt trống được đóng đinh mũ đồng để tăng thêm phần trang trọng. Hoa văn trống đồng được in trên mặt da của trống.

  Các loại trống trường phổ biến 

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trống trường đẹp với các kích thước khác nhau

  Các loại trống có kích thước 44x55cm thường được sử dụng tại các trường Mầm non và trường Tiểu học.

  Với kích thước 48x60cm, loại trống này thường được sử dụng tại các trường Tiểu học và THCS.

  Trống trường có kích thước 50x70cm thích hợp sử dụng ở các Tiểu học, THCS, THPT

  Trống trường 60x80cm thường được sử dụng tại các trường  THCS, THPT và Cao Đẳng, Đại Học

  Trống Đại với kích thước lớn như 100x120cm được dùng tại các trường Đại học và cao đẳng.

  Các loại trống trường phổ biến

  Top 5 mẫu trống trường đẹp 2023

  Trống gỗ báo giờ dùng cho trường học

  Trống gỗ đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi thế hệ học sinh. Đây là loại trống trường được sử dụng rất nhiều tại các trường học. Với chất liệu là gỗ giúp cho tiếng trống vang xa hơn, báo hiệu giờ giấc tốt hơn. Không chỉ thế, trống gỗ cũng có ý nghĩa vô cùng lớn lao và được sử dụng nhiều trong các buổi khai giảng, chào cờ, sinh hoạt đoàn đội,...

  Trống gỗ báo giờ dùng cho trường học

  Trống trường Cao đẳng, Đại học kích thước mặt trống 120 cm

  Hiện nay, tại các trường Đại học, Cao đẳng đa số sẽ không dùng trống để báo hiệu giờ nữa. Tuy nhiên, trống trường đẹp vẫn có ý nghĩa vô cùng to lớn và được sử dụng vào các ngày lễ trọng đại, to lớn của nhà trường.

  Trống trường trung học kích thước mặt trống 48cm

  Tại các trường trung học, trống trường thường có kích thước lớn hơn so với trống tại các trường tiểu học. Đây cũng là một trong những loại trống trường học đẹp 2023, thường được sơn màu đỏ tươi kết hợp cùng các hoa văn và hình thù trang trí bắt mắt.

  Trống trường kích thước mặt trống 44 cm

  Mẫu trống trường đẹp 44cm cũng có thiết kế cơ bản giống các loại trống trường khác, tuy nhiên với kích thước cùng mẫu mã này, trống được ưa chuộng sử dụng rộng rãi tại các trường trung học.

  Trống trường tiểu học kích thước mặt trống 40 cm

  Tại các trường tiểu học, trống trường rất cần thiết bởi thế mà sản phẩm trống trường tiểu học với kích thước 40cm và được trang trí các họa tiết sinh động, nhiều màu sắc sẽ tạo nhiều hứng thú để các em đến trường.

  Lưu ý khi sử dụng, bảo quản trống trường học

  Khi mua mẫu trống trường học đẹp, bạn nên chú ý đến cả cách sử dụng và bảo quản trống trường đẹp 2023, cụ thể như sau:

  Hãy đứng đúng tư thế khi đánh trống

  Để tránh việc va chạm giữa mặt trống và dùi trống, hãy đánh ngang trống. Việc va chạm có thể làm trống bị xước, bị hư hỏng.

  Bạn cần đánh vào giữa trống để âm thanh phát ra to, vang và rõ ràng nhất. Đó cũng là vị trí mà bề mặt trồng căng nhất.

  Lưu ý không đánh vào cạnh trống nơi có chốt tre để giữ cố định da trâu bởi vì ghim có thể bị lỏng ra.

  Lưu ý khi sử dụng, bảo quản trống trường học

  Khi đánh trống trường đẹp 2023, chỉ nên sử dụng dụng cụ chuyên dùng để đánh trống như dùi trống. Các vật dụng khác không chuyên dùng như các vật sắc nhọn hay chuôi dưới dùi trống có thể làm hỏng bề mặt trống, khiến da trâu bị rách và khó có thể sửa chữa. 

  Trống trường được bảo quản như thế nào? 

  Bề mặt của trống được làm bằng 100% da trâu già, dễ bị biến dạng và nứt, xước khi va chạm, vì vậy không được để trống dưới ánh nắng trực tiếp hoặc những nơi ẩm mốc.

  Để trống ở những nơi có lưu lượng học sinh ít qua lại như nhà hiệu bộ,... hoặc trên cao để tránh cho học sinh chơi đùa, va vào trống gây hỏng hóc.

  Ngay xong khi mua trống hãy để nó lên kệ trống.

  Hạn chế tối đa việc đặt úp mặt trống trực tiếp xuống đất vì mặt đất rất ẩm ướt và trống dễ bị mốc, khi đánh lên tiếng sẽ không vang xa.

  Xem thêm: Ý nghĩa trống trường học

  Tạm kết

  Trên đây là Top 5 mẫu trống trường học đẹp 2023. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể chọn lựa được mẫu trống đẹp nhất và hữu ích nhất.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

  Địa chỉ mua hàng tại:

  86 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  84 Nguyễn Cao, Ngô Quyền, TP Bắc Giang

  CSSX Trống gỗ Đăng Khoa. Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

  Số điện thoại: 0972.696.565

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565