Phân biệt bom đựng rượu gỗ sồi nhập khẩu

.
Phân biệt bom đựng rượu gỗ sồi nhập khẩu

Mục Lục

  Bom đựng rượu gỗ sồi - Nhiều nước trên thế giới đã và đang sản xuất bom đựng rượu bằng gỗ sồi, mỗi nước sẽ cho ra một hương vị rượu sồi khác nhau. Vậy làm sao để biết bản thân hợp với loại rượu được ngâm bởi bom rượu nước nào? Làm thế nào để phân biệt bom rượu nhập khẩu và bom rượu làm giả? Cách phân biệt các loại bom đựng rượu gỗ sồi nhập khẩu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trống Đăng Khoa nhé.

  Các tiêu chí lựa chọn bom đựng rượu gỗ sồi

  Không phải loại bom đựng rượu gỗ sồi nào cũng giống nhau. Mỗi nước sản xuất sẽ có cho mình những điểm riêng để tạo nên khác biệt và lợi thế cạnh tranh với các nước khác. Tuy nhiên, một sản phẩm bom đựng rượu gỗ sồi đạt chuẩn phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản dưới đây:

  - Dùng bom hình trụ thon dần về phía hai đầu. Đây là hình dáng cơ bản của các loại thùng ủ rượu nói chung, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bốc hơi và cô đọng của rượu.

  - Bom rượu không sử dụng keo kết dính. Ngay cả sáp ong, các chất keo tự nhiên cũng không nên dùng để cố định các phần của bom rượu. Lâu dần các chất nào sẽ thấm vào rượu bên trong, làm biến đổi hương vị và chất lượng của rượu. Ván ghép bom rượu thường được ghép với nhau bằng kỹ thuật ghép hèm âm dương, và cố định bằng đai tháp chắc chắn.

  - Bom rượu nhập khẩu đều được làm từ gỗ sồi. Các nước nổi tiếng với nền văn hóa rượu lâu đời như Mỹ, Pháp, Nga đều sử dụng gỗ sồi để làm bom đựng rượu. Gỗ sồi được cho là phù hợp nhất bởi các dưỡng chất cùng hương vị đặc trưng có một không hai mang lại cho rượu. 

  Kết quả hình ảnh cho trống đăng khoa thùng ủ rượu

  >>> Sản phẩm: Bom đựng rượu gỗ sồi 20 lít

  Bom đựng rượu gỗ sồi Mỹ

  Rượu được ngâm bởi bom đựng rượu gỗ sồi Mỹ sẽ có vị cay hơn các loại rượu sồi khác, do bên trong chứa nồng độ cao của Tanin và Phenolics.

  Sồi Mỹ có nồng độ Tanin và Phenolics cao bởi vì cây sồi Mỹ được trồng chủ yếu ở bên bờ Thái bình Dương, các vùng như Kentucky, Ohio, Pennsylvania, Missouri có khí hậu núi cao, hoang mang hoặc nửa hoang mạc. Trong quá trình sản xuất và chế tác, gỗ sồi Mỹ được xẻ bằng máy, một mét khối gỗ sồi Mỹ có thể đóng được 10 thùng đựng rượu.

  Kết quả hình ảnh cho trống đăng khoa thùng ủ rượu

  >>> Sản phẩm: Bom đựng rượu gỗ sồi 30 lít

  Bom đựng rượu gỗ sồi Châu Âu

  So với rượu sồi Mỹ, rượu được ngâm bởi bom đựng rượu gỗ sồi Châu Âu sẽ có hương vị mềm mại, dịu nhẹ hơn. Bởi sồi Châu Âu có các thớ gỗ chắc, các chất hữu cơ khó ngấm vào hơn nên vị rượu không quá gắt. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng gỗ sồi Mỹ có hàm lượng acid lactic cao gấp từ 3 đến 4 lần gỗ sồi Châu Âu.

  Không khó để bắt gặp hình ảnh những cánh đồng gỗ sồi bất tận trải dài tại các miền của nước Pháp, Hungary, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Vị rượu sồi Châu Âu mềm mại, tinh tế, có vị chát rất riêng mà cần phải thưởng thức từ từ chậm rãi mới có thể cảm nhận được. 

  Trong quá trình khai thác, do các thớ gỗ đặc hơn nên phải xẻ theo đúng vòng khoanh để loại bỏ những thớ gỗ mềm. Với 1 mét khối gỗ, nếu sồi Mỹ cho ra được 10 bom đựng rượu thì sồi Châu Âu chỉ làm ra được 6 bom. Đây là một trong những nhân tố khiến giá của bom đựng rượu gỗ sồi Châu Âu đắt hơn là so với Mỹ.

  Kết quả hình ảnh cho trống đăng khoa thùng ủ rượu


  >>> Sản phẩm: Bom đựng rượu gỗ sồi 50 lít

  Các loại bom đựng rượu gỗ sồi

  Trống Đăng Khoa sản xuất và cung cấp các loại bom đựng rượu gỗ sồi đa dung tích, cụ thể:

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 10L:  ĐK 26cm x Dài 36cm x Độ Dày 2,5cm.

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 20L: Bán kính mặt 30 cm; Chiều dài thân thùng 40 cm; Độ Dày 2,5cm. Được bán với giá 2.300.000 đồng.

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 30 L:  Bán kinh mặt 33 cm ; Chiều dài thân thùng 43 cm; Độ Dày 2.5cm. Được bán với giá 2.900.000 đồng.

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 50L:  Bán kính bề mặt 40cm, chiều dài thân 56 cm; Độ Dày 3cm. Được bán với giá 3.800.000 đồng.

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 100L:Bán kính mặt thùng 48 cm, chiều dài thân thùng 65 cm; Độ - Dày 3cm. Được bán với giá 7.300.000 đồng.

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 200L: Bán kính mặt thùng 85 cm; chiều dài thân thùng 55cm; Độ Dày 3cm.  Được bán với giá 5.500.000 đồng.

  - Bom đựng rượu gỗ sồi 300L: Được bán với giá 11.000.000 đồng.

  Kết quả hình ảnh cho trống đăng khoa thùng ủ rượu

  >>> Sản phẩm: Bom đựng rượu gỗ sồi

  Địa chỉ mua bom đựng rượu gỗ sồi chất lượng

  Trống Đăng Khoa là địa chỉ uy tín cho những những sản phẩm bom đựng rượu gỗ sồi chất lượng với giá tốt nhất thị trường. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng tham khảo thêm tại website trongdangkhoa.com của Trống Đăng Khoa.

  >>> Xem thêm: Thông tin về Trống Đăng Khoa

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Xưởng: Trống Đăng Khoa - Làng Nghề Đọi Tam - Duy Tiên - Hà Nam

  VP BG: Số 1 - Đ .Trần Quang Khải 2 - P .Thọ Xương - TP . Bắc Giang

  VP HN: 96 Đại Từ - Hoàng mai - Hà Nội

  VP TP HCM: 133/70 Đ Bình Thành- Khu Phố 4- P Bình Hưng Hoà B- Quận Bình Tân- TP HCM

  Điện thoại: 0972 696 565

  Email: hienpc86@gmail.com

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565