Cách bảo quản thùng gỗ sồi

.

Mục Lục

  Cách bảo quản thùng gỗ sồi là vấn đề được người dùng quan tâm nhất khi mới mua thùng về. Bởi ngay cả khi gỗ sồi là một trong những chất gỗ bền nhất thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng hư mọt bởi các tác nhân bên ngoài. Trong quá trình ngâm ủ, nếu không bảo quản đúng cách cũng có thể khiến chất lượng rượu ủ không được đúng chuẩn.

  Vậy nên trong bài viết sau đây, Trống Đăng Khoa sẽ hướng dẫn các quý khách hàng những cách bảo quản thùng gỗ sồi chuẩn xác nhất.

  Cách bảo quản thùng gỗ sồi

  Lưu ý trước khi sử dụng thùng gỗ sồi

  - Lưu ý đầu tiên là cần kiểm tra xem đây có phải thùng được chế tác từ gỗ sồi đỏ nhập khẩu hay không. Việc ngâm rượu trong các chất liệu không rõ nguồn gốc sẽ gây tổn hại lớn đến sức khỏe người sử dụng.

  - Bạn có thể yêu cầu người bán chụp lại giấy tờ nhập khẩu gỗ, giấy tờ kiểm định chất lượng gỗ và hình ảnh các thanh gỗ được phơi khô tự nhiên. Tránh chọn mua các sản phẩm thùng gỗ ngâm rượu giá rẻ.

  - Trước khi đưa thùng gỗ sồi vào sử dụng, bạn cần đổ nước vào thùng và ngâm trong khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần. Trong khoảng thời gian này sẽ có hiện tượng rò rỉ nhẹ do nhựa sồi chưa được chuyển hóa, xong nếu sau 1 tuần ngâm hiện tượng rò rỉ vẫn tiếp tục, bạn cần liên hệ lại ngay với đơn vị sản xuất. Công đoạn này cũng giúp gỗ sồi ngấm nước, hạn chế sự hao hụt rượu trong quá trình ngâm sau đó.trước từ 3 ngày đến 1 tuần 

  - Trong quá trình ngâm ủ, phải luôn duy trì lượng rượu ở mức nhất định để dưỡng thùng. Mức rượu lý tưởng nhất là khoảng ⅔ thùng, nhằm tạo khoảng không cho rượu và Oxy tiếp xúc, giúp các quá trình gỗ hóa rượu diễn ra nhanh hơn. 

  >>> Sản phẩm: Thùng gỗ sồi ủ rượu 

  Lưu ý trước khi sử dụng thùng gỗ sồi

  Cách bảo quản thùng gỗ sồi chưa qua sử dụng

  - Khi để thùng trống lâu trong khoảng từ 1 tháng trở lên, bạn nên đổ nước vào thùng để ngâm trước. Định kỳ từ 1 tuần đến 10 ngày thay nước một lần.

  - Khi để thùng trống trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng trước khi sử dụng. Cần ngâm thùng với mức nước đầy trong khoảng từ 2 đến 3 ngày. Sau đó thay nước, giảm mức nước xuống còn ⅓ thùng, bọc kín lại và để nơi râm mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

  - Duy trì lượng nước đầy ngâm thùng, thay nước định kỳ từ 1 tuần đến 10 ngày một lần.

  - Nếu chưa sử dụng ngay và để thùng rượu lâu thì ngâm đầy nước khoảng 2-3 ngày. Sau đó duy trì lượng nước khoảng 1/3 thùng rồi bọc kín lại và bảo quản ở nơi râm mát. Khi cần sử dụng thùng để ngâm rượu thì thay nước và ngâm nước mới trước trong khoảng 2 ngày.

  - Nên sử dụng nước đun sôi trong các bước này để loại bỏ các loại vi khuẩn tồn đọng trong thùng gỗ sồi ủ rượu.

  >>> Sản phẩm: Thùng gỗ rồi 20 lít

  Cách bảo quản thùng gỗ sồi chưa qua sử dụng

  Cách bảo quản thùng gỗ sồi trong quá trình sử dụng

  - Khách hàng cần chú ý bảo quản thùng gỗ sồi khi đang trong quá trình ngâm ủ rượu, và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng rượu cuối cùng.

  - Nhiệt độ và độ ẩm là hai yếu tố quan trọng nhất cần được kiểm soát.

  - Nhiệt độ nên duy trì trong khoảng từ 14 đến 20 độ C với rượu mạnh và từ 10 đến 14 độ C với rượu nho. Để thùng ở nơi râm mát, ít đi lại, tránh ánh sáng mạnh, ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  - Độ ẩm lý tưởng cho việc ngâm ủ là từ 70 đến 80%. Trong trường hợp độ ẩm thấp, hơi nước sẽ bay lên nhiều dẫn đến nồng độ cồn trong rượu lớn. Còn trong trường hợp đổ ẩm cao, hơi rượu sẽ bay lên rượu dẫn đến rượu loãng và có vị nhạt.

  - Trong quá trình ngâm ủ không thể tránh khỏi tình trạng hao hụt do sự bay hơi, lượng bay hơi ước tính lên đến 20%. Đặc biệt trong thời gian đầu đầu cần chú ý kiểm tra và thêm rượu thường xuyên 2 tuần 1 lần, sao cho đạt mức ⅔ thùng.

  - Sau 1 tháng chu kỳ kiểm tra và thêm rượu có thể dãn ra thành 2 tháng 1 lần.

  >>> Sản phẩm: Thùng gỗ sồi 100 lít

  Cách bảo quản thùng gỗ sồi trong quá trình sử dụng

  Trống Đăng Khoa - Địa chỉ uy tín cung cấp thùng gỗ sồi giá rẻ nhất Hà Nội

  - Quý khách có thể tìm mua các sản phẩm thùng gỗ sồi ủ rượu, thùng gỗ sồi ngâm rượu, các loại thùng gỗ sồi đa dung tích tại trang web uy tín trongdangkhoa.com của Trống Đăng Khoa.

  - Trống Đăng Khoa tự hào là đơn vị tiên phong và lâu năm nhất trong lĩnh vực sản xuất các loại thùng rượu tại Việt Nam. 

  - Cam kết cung cấp đa dạng lượng chọn với giá thành tốt nhất.

  - Chất lượng sản phẩm được kiểm trình, quy trình kiểm định nghiêm ngặt rõ ràng.

  - Mang đến chế độ bảo hành chu đáo, từ 3 đến 6 tháng cho mỗi sản phẩm.

  - Lấy lợi ích khách hàng và chất lượng sản phẩm làm mục tiêu phát triển, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua các sản phẩm tại hãng.

  >>> Xem thêm: Thông tin về Trống Đăng Khoa

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Xưởng: Trống Đăng Khoa - Làng Nghề Đọi Tam - Duy Tiên - Hà Nam

  VP BG: Số 1 - Đ .Trần Quang Khải 2 - P .Thọ Xương - TP . Bắc Giang

  VP HN: 96 Đại Từ - Hoàng mai - Hà Nội

  VP TP HCM: 133/70 Đ Bình Thành- Khu Phố 4- P Bình Hưng Hoà B- Quận Bình Tân- TP HCM

  Điện thoại: 0972 696 565

  Email: hienpc86@gmail.com

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565