Hướng dẫn cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu

Để có thể phát huy được hết những công dụng cũng như tính chất của thùng gỗ sồi chúng ta cần tìm hiểu cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu. Đây là một ứng dụng chủ đạo và phổ biến nhất của thùng gỗ sồi hiện nay.

Mục Lục

  Thùng gỗ sồi là một sản phẩm có nguồn gốc từ Châu Âu và gần đây mới được du nhập vào nước ta. Các sản phẩm thùng gỗ sồi được cung cấp bởi Trống Đăng Khoa - Đơn vị sản xuất thùng gỗ sồi truyền thống tại làng nghề Đọi Tam. Đã mang đến những sản phẩm thùng gỗ sồi có chất lượng cao và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều những lĩnh vực phục vụ đời sống hiện nay.


  Để có thể phát huy được hết những công dụng cũng như tính chất của thùng gỗ sồi chúng ta cần tìm hiểu cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu. Đây là một ứng dụng chủ đạo và phổ biến nhất của thùng gỗ sồi hiện nay.  Nguồn gốc của thùng gỗ sồi


  Nguồn gốc của thùng gỗ sồi chính là những vấn đề quan trọng nhất để quyết định được chất lượng của thùng gỗ sồi, những yếu tố ảnh hưởng đó dựa trên độ tuổi của gỗ sồi sử dụng làm thùng, nguồn gốc của gỗ sồi…


  Độ tuổi gỗ sồi:


  Để có được gỗ sồi có chất lượng cao nhất chúng ta cần dựa vào tuổi thọ của những cây gỗ sồi. Những cây gỗ sồi chất lượng là những cây có độ tuổi từ 80 năm cho đến 120 năm. Đây là thời điểm mà thân gỗ đã già và có được những thớ gỗ chắc.


  Nguồn gốc gỗ sồi:


  Không phải ở đâu gỗ sồi cũng cho chất lượng gỗ giống nhau, tại những khu vực khí hậu khác nhau chất lượng gỗ sồi sẽ có những thay đổi. Với khí hậu của những nước Pháp và Mỹ sẽ là những khu vực có khí hậu phù hợp để có thể cho ra những loại gỗ sồi có chất lượng tốt nhất. 


  => Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân giá rẻ  Đặc điểm gỗ sồi Pháp và gỗ sồi Mỹ


  Gỗ sồi Pháp và Mỹ là những loại gỗ thường được sử dụng để có thể sản xuất ra các sản phẩm thùng gỗ sồi chất lượng. Mỗi loại gỗ sồi được sử dụng để làm thùng đựng rượu sẽ cho những chất lượng rượu khác nhau. 


  Những cây gỗ sồi của Pháp khi ngâm ủ rượu sẽ cho ra những sản phẩm rượu có mình vị về độ ngọt và những mùi hương vanilla được cảm nhận rõ rệt hơn trong rượu. Nếu chúng ta sử dụng gỗ sồi Mỹ để sản xuất thùng ngâm rượu thì sản phẩm rượu sẽ có vị ngọt gắt hơn do hàm lượng acid lactic trong cấu tạo của gỗ sồi Mỹ cao gấp 3 đến 4 lần gỗ sồi Pháp.


  Những cây gỗ sồi Mỹ có những thớ gỗ lỏng hơn và vị tatin nhạt. Khi sử dụng những chất liệu gỗ sồi chúng ta cần tiến hành cưa nhỏ gỗ sồi thành từng thanh nhỏ. Không chỉ với mục đích có thể lắp ráp dễ dàng tạo độ khít cho các thanh gỗ mà điều đó còn có tác dụng cho các tinh chất gỗ sồi có thể ngấm vào bên trong của rượu một các dễ dàng hơn. 


  Với những chất acid lactic có trong gỗ sồi sẽ mang đến những hương vị rượu có mùi sữa dừa. Những loại gỗ sồi Pháp có cấu trúc gỗ trắc, đặc hơn và có những thớ gỗ dọc tạo sự thuận lợi khi thi công chẻ gỗ. Đây cũng là những cách tốt nhất để giúp cho rượu có thể thẩm thấu tốt nhất với những tinh dầu gỗ sồi để có được rượu có chất lượng cao với hương vị vanilla.


  Những cây gỗ sồi Pháp được trồng chủ yếu tại những gỗ sồi ở khu vực miền Trung và Tây nam như Allier, Limousin, Nervers, Troncais và Vosges. Làm rượu ở đây đòi hỏi rất khắt nghe hơn với những mục đích sản xuất loại rượu nào để có thể lựa chọn gỗ sồi của từng khu vực. còn đối với với những loại gỗ sồi Mỹ được trồng chủ yếu tại những khu vực phía bắc như Missouri, Wisconsin, Minnesota.


  => Xem thêm: Thùng gỗ sồi trang trí  Cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu


  Để có được những sản phẩm rượu ngon cũng như kết hợp được với những hương vị của gỗ sồi để cho ra những sản phẩm rượu chất lượng cao nhất. Điều đó sẽ được ảnh hưởng bởi cách ngâm rượu, các sử dụng những thùng gỗ sồi. 


  Bước 1: Kiểm tra thùng gỗ sồi:


  Chúng ta cần kiểm tra thùng gỗ sồi xem có những hiện tượng cong vênh không có những hiện tượng thủng làm rò rỉ rượu hay không.


  Để có thể kiểm tra được chất lượng thùng chúng ta cần đổ đầy nước vào trong thùng trong thùng ngâm trong vòng 2 đến 3 ngày để những cấu trúc gỗ được nở ra. Đây cũng chính là cách thức để có thể gắn kết các thanh gỗ với nhau 1 cách tự nhiên nhất mà không sử dụng các hóa chất như keo dính gây độc hại.


  Lưu ý khi ngâm nước đó là chúng ta cần sử dụng những nước sạch và thời gian ngâm không quá lâu bởi nếu ngâm với nước lâu sẽ làm thối gỗ.


  Bước 2: Tiến hành đổ rượu vào thùng


  Để thùng gỗ sồi được khô ráo sau đó sử dụng nước nóng để có thể tráng rửa qua cấu trúc bề mặt bên trong của thùng trước khi cho rượu vào trong thùng. Khi đổ rượu vào bên trong thùng gỗ sồi chúng ta cần chú ý không đổ rượu quá đầy thùng để rượu ở bên trong thùng luôn có thể tiếp xúc và trao đổi với oxy.


  Bước 3: Bảo quản


  Sau khi chúng ta đã đổ đầy rượu vào thùng ngâm thì cần đậy nút cũng như sử dụng những vật liệu có thể bọc kín rượu lại. Mang những thùng rượu đến bảo quản ở những nơi có vị trí khô ráo, nhiệt độ từ 20 đến 25 độ C. Không gian thích hợp nhất để có thể bảo quản rượu đó là những hầm chứa rượu.


  => Xem thêm: Bồn tắm gỗ  Đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng nhất


  Nhiều năm qua các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi được cung cấp bởi Trống Đăng Khoa đã nhận được nhiều những phản hồi vô cũng tích cực về chất lượng cao cấp cũng như giá thành rẻ của cơ sở chúng tôi so với các các cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi khác.


  Khách hàng có nhu cầu sử dụng những sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng cao hãy liên hệ với chúng tôi để mang ngay về cho mình những dòng sản phẩm chất lượng nhất nhé. >>> Xem thêm : http://canhovision.vn/can-ho-vinhomes-symphony-long-bien-cho-gioi-thuong-luu/

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565