Mua thùng gỗ sồi đựng rượu chất lượng ở đâu?

Bạn đang muốn đựng rượu trong những thùng gỗ sồi để có hương vị thơm ngon hơn? Thế nhưng bạn lại không biết nên mua thùng gỗ sồi đựng rượu chất lượng ở đâu? Hãy để trongdangkhoa.com giúp bạn nhé !

Mục Lục

  Bạn đang muốn đựng rượu trong những thùng gỗ sồi để có hương vị thơm ngon hơn? Thế nhưng bạn lại không biết nên mua thùng gỗ sồi đựng rượu chất lượng ở đâu? Hãy để Trống Đăng Khoa giúp bạn nhé!

  Vài năm trở lại đây, việc ủ, ngâm và đựng rượu bằng những thùng gỗ sồi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Rất nhiều người đều cố gắng tìm mua thùng gỗ sồi đựng rượu, sử dụng dần. Việc dùng thùng gỗ sồi này giúp cho  rượu được thơm ngon hơn rất nhiều.

  Đặc điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu

  Dung tích của thùng gỗ sồi đựng rượu

  Thùng gỗ sồi đựng rượu có rất nhiều dùng tích khác nhau. Từ 10 lít, 20 lít, 30 lít,.. đến 50 lít đều có. Nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu khách hàng muốn ngâm nhiều rượu thì có thể chọn mua thùng gỗ sồi đựng rượu có dung tích lớn và ngược lại.

  Ngoại hình của thùng gỗ sồi đựng rượu

  Thùng gỗ sồi đựng rượu được làm từ những tấm gỗ cắt mỏng. Gia công qua những quá trình tỉ mỉ, dưới bàn tay của thợ chuyên nghiệp. Từ giai đoạn chọn nguyên liệu, xẻ gỗ, nối âm dương, đốt mặt trong,… đều được thực hiện hết sức cẩn thận.


  Đặc biệt bên ngoài, thùng gỗ sồi đựng rượu còn có những tấm đai thép không gỉ để gia cố thêm sự chắc chắn cho thùng gỗ. Đồng thời những thanh thép đó cũng tăng thêm sự thẩm mỹ cho thùng gỗ.

  Chất liệu của thùng gỗ sồi đựng rượu

  Khi mua thùng gỗ sồi đựng rượu, người ta sẽ ngầm hiểu rằng, chất liệu là từ gỗ sồi chứ không phải những loại gỗ khác. Nhưng tại sao phải là gỗ sồi? Gỗ sồi có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt trong lĩnh vực ủ rượu như này.

  Trong gỗ sồi có hợp chất hữu cơ tannin. Hợp chất hữu cơ này sẽ tiết ra và tan vào rượu. Nó bẻ gãy các liên kết trong rượu và làm biến mất yếu tố độc hại từ andehit. Việc đó giúp việc uống rượu không còn độc hại nữa, sức khoẻ được đảm bảo hơn. Rượu cũng nhờ thế mà dịu hơn, đậm đà hơn và ngon hơn rất nhiều.

  => Xem thêm: Thùng gỗ sồi trang trí


  Gỗ sồi là loại gỗ quý. Những cây gỗ sồi 80-120 năm tuổi được đốn xuống, xẻ thành những thanh gỗ nhỏ, mỏng. Phơi khô cho hết nhựa rồi được tiến hành gia công. Hương gỗ sồi sẽ hoà quyện vào rượu giúp cho rượu vương vấn hương sồi. Đặc biệt khi đốt cháy rám mặt bên trong thùng gỗ khiến cho rượu còn có mùi khói rất thơm, rất đặc trưng.

  Mạch của gỗ sồi lớn hơn những loại gỗ khác rất nhiều. Khi ủ rượu, rượu sẽ thấm được vào thùng và bay hơi ra ngoài. Như vậy sẽ giảm bớt nồng độ cồn có trong rượu, Nhiều người gọi hiện tượng đó là sự thở của rượu.

  Bởi những ưu điểm nổi bật đó, vậy nên rượu được làm từ gỗ sồi luôn là rượu cao cấp và được nhiều người yêu thích, mong muốn được thưởng thức.

  Những ưu điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu

  Thùng gỗ sồi sẽ làm tăng thêm hương vị cho rượu vang. Những hoá chất bên trong khi tác động với rượu sẽ tạo ra mùi vani, hoặc vị ngọt chát của trà, hay thậm chí là vị ngọt mát của hoa quả. Những hương vị độc đáo, dịu dàng khiến người nào đã nếm thử thì tuyệt đối không thể quên.

  Không chỉ tác động đến hương vị, thùng đựng rượu gỗ sồi còn tác động vào màu sắc của rượu. Nếu như ủ rượu trắng trong thùng gỗ sồi, rượu sẽ có màu trắng đục hoặc vàng rơm. Còn nếu ngâm rượu vang nho thì rượu sẽ có màu đỏ đậm rất quyến rũ, rất đẹp.

  => Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân giá rẻ


  Chất lượng của rượu phụ thuộc vào thùng gỗ sồi. Thùng gỗ sồi chất lượng, đảm bảo sẽ cho ra những ly rượu thơm ngon, hảo hạng. Từ loại sồi được chọn là nguyên liệu, đến quá trình cắt, sấy khô rồi hun gỗ,…tất cả đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hương vị của rượu.

  Phân biệt rượu ủ trong thùng gỗ sồi với những loại rượu khác

  Rượu ủ từ nho Chardonay thì còn có thể cảm nhận được cả vị sữa dừa, tử đinh hương và quế nữa. Quá nhiều hương vị tuyệt vời trong một ly rượu.

  Với rượu vang đỏ, thường có mùi đặc trưng là kẹo cà phê hoặc là vị của cà phê Moccha. Nhìn chung, phân biệt rượu ủ từ thùng gỗ sồi hương vị thơm ngon hơn những loại khác rất nhiều.


  Tuy nhiên cần phải cảnh giác với những loại rượu ủ từ những thùng gỗ sồi giả. Chúng không được ủ từ thùng gỗ sồi thật mà chỉ được phả hương sồi vào rượu cho có mùi, nhưng thật ra không được ủ từ thùng gỗ sồi.

  Mua thùng gỗ sồi đựng rượu chất lượng ở đâu?

  Đáp ứng nhu cầu sử dụng thùng gỗ sồi đựng rượu của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất thùng gỗ sồi. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở sản xuất hàng chất lượng vẫn còn rất nhiều cơ sở sản xuất hàng kém chất lượng, hàng giả.

  Để đề phòng, bạn nên đến những cơ sở có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, có uy tín để mua thùng gỗ sồi đựng rượu. Trống Đăng Khoa với nhiều năm trong nghề tự tin là cơ sở cung cấp các sản phẩm chính hãng chất lượng nhất. Thùng gỗ sồi đựng rượu được bán ở Trống Đăng Khoa luôn là những thùng gỗ tốt nhất.

  Nếu bạn muốn biết các thông tin cụ thể, hãy liên lạc vào trongdangkhoa.com đêr có thể nhận được tư vấn nhé. >>> Xem thêm : http://nhadatsinhloi.vn/tran-anh-riverside-mang-net-rieng-o-phong-cach-thiet-ke/


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565