Mua trống dàn hát văn gỗ mít tốt nhất Hà Nội ở đâu

Khi nhắc đến nghệ thuật ca hát truyền thống của Việt Nam không thể không nhắc đến loại hình nghệ thuật hát chầu văn. Hát chầu văn như một món ăn tinh thần của con người.

Mục Lục

  Hát chầu văn sử dụng trống dàn, mang đến những thanh âm vừa tinh tế nhưng cũng mang đậm tính truyền thống của dân tộc. Ngày nay, việc lưu giữ lại những giá trị truyền thống là vô cùng cần thiết. Chính vì như vậy hãy cùng http://trongdangkhoa.com/  lưu giữ những giá trị này qua trống dàn hát chầu văn gỗ mít nhé.

  Video khách mua hàng tại xưởng của khách 2020  Mua trống dàn hát văn gỗ mít tốt nhất Hà Nội ở đâu

  Trống dàn hát chầu văn là gì?

  Trống dàn thường biết đến trong những buổi hát chầu văn, bao gồm 1 trống cái và 4 hoặc 3 trống con bao xung quanh. Cụ thể:

  Trống cái: Có kích thước lớn nhất, đường kính 45cm, thân trống cao 30cm, mang âm trầm.

  Trống con được chia ra làm nhiều cỡ khác nhau. Chủ yếu vẫn là trống có chiều cao khoảng 18cm, các trống chỉ khác nhau về đường kính mặt da trâu.

  Trống con tum 1: Mặt da trâu có đường kính 16cm.

  Trống con tum 2: Mặt da trâu có đường kính 20cm.

  Trống con tum 3: Mặt da trâu có đường kính 24cm.

  Trống con tum 4: Mặt da trâu có đường kính 28cm.

  Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng sẽ có những cách kết hợp trống cái và trống nhỏ khác nhau, tạo nên những âm thanh khác nhau, giữ gìn truyền thống văn hóa của nước nhà.

  Trống hát chầu văn tốt nhất là những trống được làm từ gỗ mít, đặc biệt là phần thân trống. Bao xung quanh thân trống thường được làm từ da trâu, ghim sâu vào trống để trống đưa đến cho người nghe có âm thanh trầm, mạnh đúng với yêu cầu mà hát chầu văn cần có.

  Mua trống dàn hát văn gỗ mít tốt nhất Hà Nội ở đâu

  Chất liệu sử dụng làm trống dàn hát chầu văn.

  Chất liệu tốt nhất để làm nên trống dàn hát chầu văn đó là gỗ mít. Việc này giúp trống không bị cong, vênh hay chất lượng âm thanh kém. Bên cạnh đó, gỗ mít là loại gỗ khá phổ biến, có mùi thơm nhẹ, có màu sang trọng. Khi dùng gỗ mít để làm trống dàn hát chầu văn phần nào cũng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho bộ trống.

  Để tạo nên sự mộc mạc, nguyên chất cho trống, người ta thường để nguyên màu của gỗ mít mà không cần phủ sơn bên ngoài. Với thớ mềm, màu sắc tinh tế, gỗ mít giúp người nhìn có những ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Mặt trống thường được làm từ da trâu già, đảm bảo độ rung của trống để âm thanh khi trống phát ra chuẩn nhất. So với các loại da khác, thì da trâu thô và cứng hơn đồng thời giá cả phải chăng, dễ sử dụng. Đối với trống dàn hát chầu văn, nên sử dụng da trâu mới có thể mang đến âm thanh đúng nhất cho buổi hát chầu.


  Tại sao nên sử dụng gỗ mít để làm trống dàn hát văn?

  Trống dàn hát chầu văn thường được làm từ gỗ mít bởi, phần lớn những cây mít thường có thân cao, dày, đường kính khoảng từ 15-20 cm. Đây chính là đường kính hợp lý cho chiếc trống. Chỉ với 1 cây mít, ta có thể làm ra một bộ trống dàn hát chầu văn. Như vậy, tạo nên sự thống nhất cho cả bộ trống mang đến âm thanh hòa hợp nhất.

  Ngoài ra, trống dàn hát chầu văn còn dùng để hát hầu đồng, chính vì như vậy yếu tố tâm linh có vai trò vô cùng quan trọng. Những đồ dùng được dùng trong hầu đồng cần là những đồ dùng mang tính tâm linh, phong thủy. 

  Có quan niệm cho rằng, khi trong nhà trồng cây gỗ mít thì sẽ được thần linh phù hộ, ban phước lành. Vì vậy, khi hầu đồng sử dụng gỗ mít như một “cầu nối” con người với thần linh.

  Gỗ mít là loại cây dễ trồng, phổ biến ở Việt Nam, chính vì như vậy sử dụng gỗ mít để làm trống dàn có giúp tiết kiệm chi phí đáng kể đối với người sử dụng.

  Chính vì như vậy khi chọn vật liệu để làm trống dàn hát chầu văn người ta thường sử dụng gỗ mít, với mong muốn có thể liên kết con người với thần linh một cách nhanh nhất.

  Mua trống dàn hát văn gỗ mít tốt nhất Hà Nội ở đâu

  Nên mua trống dàn hát văn gỗ mít tốt nhất Hà Nội ở đâu?

  Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất và cung cấp trống dàn hát văn trên thị trường. Bạn hãy đến http://trongdangkhoa.com/ để có những dịch vụ tốt nhất cũng như có được những sản phẩm tốt, chính hãng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất trống cùng với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Trống Đăng Khoa sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ gì?

  -Đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng với nhiều mẫu mã, sản phẩm khác nhau.Tạo cho người sử dụng có nhiều lựa chọn khác nhau.

  -Chất lượng sản phẩm tốt, âm thanh trầm, ổn phù hợp với mọi loại hát văn.

  Mua trống dàn hát văn gỗ mít tốt nhất Hà Nội ở đâu

  A khách Hưng Yên thử trống tại xưởng Đăng Khoa


  Phản Hồi Từ Khách Hàng Mua Hàng Tại Xưởng


  Phản hồi nhận xét của a Sáng Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ 


  - Cùng với đội ngũ tư vấn tận tâm, chu đáo, am hiểu đến nhiều sản phẩm khác nhau. Bạn không còn mất quá nhiều thời gian trong việc đưa ra lựa chọn như thế nào mới đúng, mới phù hợp nhất.

  - Giá cả hợp lý, đáp ứng được nhu cầu về trống dàn hát văn của mọi người, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của nước nhà.

  LIÊN HỆ.

  VĂN PHÒNG HÀ NỘI

  Địa chỉ: 96 Đại Từ - Đại Kim -Hoàng Mai - Hà Nội 

  Email : hienpc86@gmail.com 

  Điện thoại: 0972 696 565

   


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565