Mục Lục

  Trong Âm nhạc truyền thống-hiện đại, bộ gõ được biết đến là các nhạc cụ sử dụng một vật dùng để gõ lên bền mặt, tạo ra âm thanh đặc biệt của nhạc cụ đó.

  Từ xưa đến nay, trống là nhạc cụ không thể thiếu đối với người chơi nhạc. Trống là một nhạc cụ đặc biệt, giúp hòa âm, giữ tiết tấu, nhịp điệu của bài hát. Trong cuộc sống thường ngày, trống còn có nhiều công dụng khác.

  Do đó các bạn rất muốn mình sở hữu một bộ trống khủng, giúp công việc sản xuất âm nhạc hoặc biểu diễn hát văn được dễ dàng hơn.

  Khi mua trống hát văn uy tín, chất lượng tốt giúp cho thời gian sử dụng được tăng lên, giảm chi phí cho bạn.

  Bài viết của...sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm bán trống chất lượng, mà giá lại rất “hạt dẻ”!

  >>> Xem ngay video cách làm trống gỗ mít da trâu 

      

  Một số mẫu trống hát văn HOT 2021

  • Dàn trống hát văn gỗ mít mộc:

  Đặc điểm chung của dàn trống này là sự mộc mạc của nó. Tất cả các trống đều không trang trí, sơn màu, mà lại được để mộc, đem lại sự đơn giản cho người dùng. Trống được làm từ 100% gỗ mít, mặt trống là da trâu thật,  đảm bảo chất lượng tốt. 1 dàn trống gồm có 5 trống (4 trống nhỏ và 1 trống cái).

  • Dàn trống dân tộc hát chầu văn dáng trống đồng:

  Dàn trống này có kiểu dáng giống trống đồng Đông Sơn, mặt trống tròn, thân trống thắt nhỏ lại, đáy trống loe ra.

  Trống được làm từ gỗ mít và da trâu già, giúp đảm bảo âm sắc được lâu nhất. Ở thân trống, nghệ nhân sẽ thắt thêm dây mây tạo sự chắc chắn và bền đẹp cho trống.

  • Trống hát văn bịt hai mặt bổ đôi ở giữa:

  Trống cái ở dàn trống sẽ được làm kín hay mặt và cắt đôi ở giữa để cho các trống nhỏ vào. Cách làm này giúp tiết kiệm thời gian là chi phí vận chuyển. Chỉ cần trồng các trống nhỏ từ lớn đến bé và cất gọn vào trong trống lớn.

  • Trống hát văn da trâu trắng:

  Bán trống hát văn da trâu đẹp nhất 2021

  Bán trống hát văn siêu chất lượng, rẻ

  Da trâu trắng là một loại nguyên liệu mới, được các thợ làm trống sử dụng trong những năm gần đây. Mặt trống màu trắng bạch  mang lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều khách hàng.

  Địa điểm mua trống hát văn chất lượng

  Ngày nay việc sử dụng trống không còn phổ biến như trước đây. Do đó có rất ít nơi nhận làm trống. Việc mua trống uy tín sẽ khó khăn với các bạn nếu là người mua trống lần đầu. Dưới đây sẽ là một số nơi cho thuê và bán trống chất lượng tốt:

  • Các làng gỗ truyền thống chuyên sản xuất cơ sở Đăng Khoa, thiết kế mặt hàng từ gỗ.Đến đây bạn có thể nhờ thợ mộc làm riêng cho bạn mẫu trống mà bạn yêu cầu, đảm bảo chất lượng trống tốt.

  • Các xưởng làm trống chuyên nghiệp cũng là nơi rất thích hợp để mua trống uy tín. Những xưởng này không có ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng..Các bạn cần hỏi thăm những người đã có kinh nghiệm trong việc mua trống để tìm đến xưởng làm trống tốt nhất.

  • Đến các khu biểu diễn chèo, chầu văn để tìm mua trống. Đây là một ý tưởng không tồi khi bạn có thời gian đi xem hát chầu văn, nhảy đồng….Ở các địa điểm hát chầu văn sẽ có nhiều trống tốt, được nhiều người sử dụng….

  Cách chọn dùi trống tốt

  Bán dùi trống giá rẻ tại Hà Nội

  Nếu chỉ có một bộ trống tốt mà bỏ quên chất lượng dùi trống thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Dùi trống có tốt thì âm thanh của trống mới chuẩn.

  Vậy chọn dùi trống như thế nào mới phù hợp?

  Một bộ dùi trống tốt bao gồm những yếu tố sau đây:

  • Chất lượng gỗ

  Dùi trống có thể làm từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ cây sồi, gỗ cây mại châu hay gỗ cây thích, hoặc loại dùi làm bằng nilon…

  Mỗi một loại gỗ sẽ tạo một cảm giác khác nhau cho người chơi trống.

  • Chất liệu của mũi dùi

  Mũi dùi tiếp xúc trực tiếp với mặt trống, cho ra âm thanh khác nhau khi làm từ chất liệu khác nhau.

  • Độ dày và hình dáng của dùi trống

  Mỗi loại trống lại cần một loại dùi có độ dài và hình dáng khác nhau. Nếu không chọn đúng, việc sử dụng trống sẽ rất khó khăn, và chất lượng âm thanh cũng không đúng.

  Một số kiểu dáng trang trí trống

  Trống hát văn được thiết kế và trang trí theo nhiều kiểu dáng khác nhau:

  • Trống hát văn mộc: là kiểu trống không trang trí, không sơn màu, chỉ để màu mộc của gỗ.

  • Trống trang trí thổ cẩm: trên các trống sẽ vẽ họa tiết thổ cẩm mà các bạn thường thấy trên trang phục của người miền núi.

  • Trống hát văn dáng trống đồng: Loại trống này thường được vẽ giống họa tiết của trống đồng Đông Sơn.

  • Trống vẽ mây.

  • Trống sơn màu đỏ, vàng…

  Trên đây là bài viết của chúng tôi về các địa điểm chọn mua trống hát chầu văn. Chúc các bạn có thể mua được dàn trống tốt nhất để phục vụ cho buổi hát chầu văn!

   

   

  Sản phẩm đã xem

  Hotline tư vấn

   0972 696 565