Giá Trị Tuyệt Vời Của Nước Tắm Lá Dao Và Tinh Dầu Chùa Dù Xông Hơi

Giá Trị Tuyệt Vời Của Nước Tắm Lá Dao Và Tinh Dầu Chùa Dù Xông Hơi

Mục Lục

  Nước tắm lá dao, tinh dầu chùa dù từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tốt với sức khỏe người dùng. Đặc biệt khi sử dụng hai nguyên liệu kia kết hợp với bồn tắm bằng gỗ sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Trong bài viết này, Trống Đăng Khoa sẽ chỉ cho bạn về nước tắm lá giao cũng như tinh dầu chùa dù để phát huy hết những ưu điểm của nó nhé!

  Nước tắm lá dao là gì

  Nước tắm lá dao là gì

  Chắc hẳn nước tắm lá dao là cụm từ không còn xa lạ với nhiều người. Lá dao là một bài thuốc cổ truyền của những người dân tộc, thường là từ vùng núi phía Bắc Việt Nam. 

  Bài thuộc làm nước tắm lá dao là tập hợp của nhiều loại lá thảo mộc có tác dụng tốt với sức khỏe.

  Lá dao dùng để tắm thường có ba dạng: 

  - Lá dao tắm dạng lá nguyên chiếc sấy khô.

  - Lá dao tắm dạng bột.

  - Lá dao tắm dạng cao.

  Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích thì bạn có thể chọn lựa những loại lá khác nhau để phù hợp với nhu cầu tắm và thư giãn của mình.

  Ưu điểm của nước tắm lá dao

  Lá dao tưởng chừng là một loại lá cây bình thường như thực chất đó là những loại lá thảo dược quý được người dân chọn lựa vô cùng cần thận và xử lý khéo léo để mang lại đầy đủ những gì tinh túy nhất đến với người sử dụng.

  Rất tốt cho phụ nữ sau sinh

  Trong chúng ta chắc hẳn không ít lần ngưỡng mộ những người phụ nữ vùng cao, họ có thể vừa sinh con và 3 ngày sau đó đã có thể tiếp tục làm công việc nương rẫy, quả thực đây cũng không phải chuyện ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, người Dao có cách riêng của họ.

  Người Dao sau khi sinh con, họ sẽ sử dụng nước tắm bằng lá dao để giữ ấm cũng như hồi phục cơ thể một cách nhanh chóng. 

  Ưu điểm của nước tắm lá dao

  Đặc biệt hơn nữa là người Dao đỏ thường sống ở những vùng núi cao và lạnh nên việc tắm nước lá dao cũng sẽ giúp họ giữ ấm cơ thể.

  Nếu bạn là phụ nữ mới sinh thì cũng nên thử việc tắm nước lá dao để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục nhé!

  Mang lại mùi hương cơ thể dễ chịu

  Nhiều người nghĩ rằng nước tắm lá dao sẽ không mai lại mùi hương khó chịu. Những sự thật không phải như vậy, nước tắm lá dao có mùi thơm sẽ mang những mùi hương nhẹ nhàng và thoang thoảng chứ không nồng và gắt gây khó chịu cho người sử dụng.

  Tăng cường lưu thông máu

  Trong nước tắm lá dao có khả năng làm ấm và nóng cơ thể, điều này sẽ giúp cho khí huyết được lưu thông, từ đó sẽ giúp da sáng và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nước tắm lá giao trong bồn tắm bằng gỗ để gia tăng hiệu quả của lá.

  Việc sử dụng bồn tắm bằng gỗ sẽ giữ cho mức nhiệt độ của nước luôn ổn định và không bị hạ nhiệt nhanh, từ đó quá trình ngâm mình trong nước lá dao của bạn sẽ diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều.

  >>> Xem thêm: Những sản phẩm bồn tắm gỗ chất lượng tại Trống Đăng Khoa

  Tinh dầu chùa dù là gì

  Tinh dầu Chùa dù hay còn được gọi là Kinh giới núi, đây là một loại cây cũng rất phổ biến ở vùng núi phía Bắc nước ta và cũng là một trong những niềm tự hào của người Dao tại nơi này.

  Tinh dầu chùa dù là gì

  Tinh dầu Chùa dù được tạo ra bởi những cây chùa dù sau khi thu hoạch thì được bà con hái, phơi khô sau đó ép thành tinh dầu. Người ta cũng thường ví mùi hương của tinh dầu chùa dù giống với mùi của tinh dầu tràm hay là tinh dầu khuynh diệp.

  Ưu điểm của tinh dầu chùa dù xông hơi

  Tinh dầu chùa dù xông hơi là ứng dụng mà nhiều người sử dụng và cho ra được nhiều những tác dụng tốt nhất. Những ưu điểm khi xông hơi bằng tinh dầu chùa dù có thể kể đến như:

  - Điều trị lạnh, cảm cúm: Trong tinh dầu của cây chùa dù có nhiều những tinh chất tốt để hỗ trợ việc hô hấp trở nên hiệu quả hơn. Khi bạn bị lạnh hay cảm cúm thì hãy lưu ý việc xông hơi bằng tinh dầu chùa dù nhé.

  - Giảm sốt: Nhiều người còn sử dụng tinh dầu chùa dù để xông hơi giúp ra mồ hôi và giảm sốt. Hoặc không bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào cốc nước ấm và đặt lên trán người ốm cũng sẽ giúp họ hồi phục nhanh hơn.

  - Giảm đau cơ: Tinh dầu chùa dù có thể làm giúp giảm đau cơ do hoạt động quá sức hoặc đau cơ do chơi thể thao. Bạn có thể thấm tinh dầu vào bông sau đó thấm lên chỗ da bị đau hoặc có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn tắm gỗ để có thể xông hơi cho cả cơ thể.

  >>> Xem thêm: Sản phẩm bồn tắm gỗ sồi giá rẻ tại Trống Đăng Khoa

  Trống Đăng Khoa mong rằng những chia sẻ vừa rồi của mình về hai loại thảo dược quý của đồng bào người Dao đó là lá dao và tinh dầu chùa dù sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho bạn và người thân. Trống Đăng Khoa cũng mong rằng sẽ luôn được quý vị và các bạn đón nhận trong những bài viết sắp tới của mình.

  Ưu điểm của tinh dầu chùa dù xông hơi

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565