Cách phân biệt thùng gỗ sồi 30 lít hàng thật và hàng nhái

Cách phân biệt thùng gỗ sồi 30 lít hàng thật và hàng nhái

Mục Lục

  Thùng gỗ sồi 30 lít là một trong những thùng rượu gỗ sồi được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường ngày nay có rất nhiều mặt hàng thùng gỗ sồi được bán ra và khó có thể phân biệt được hàng thật và hàng giả. Hôm nay, Trống Đăng Khoa sẽ giới thiệu cho bạn cách phân biệt thùng gỗ sồi qua nội dung bài viết dưới đây!

  Thùng gỗ sồi là gì?

  Thùng gỗ sồi là gì? 

  Đây là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến tại các nước phương Tây và đặc biệt được ứng dụng trong ngành sản xuất rượu. Thùng gỗ sồi cao cấp trở thành một công cụ có thể chứa và bảo quản rượu. 

  Thông thường, người ta sẽ đặt các bình rượu vang vào trong thùng gỗ sồi, sau đó mang đi ủ ở những hầm sâu hoặc tại một số nông trại rượu. Đối với rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 30 lít sẽ mang hương vị đặc trưng hơn so với các dòng rượu khác, mùi vị đậm đà và ngon hơn. 

  Công dụng thùng gỗ sồi 30 lít 

  Thùng rượu gỗ sồi 30 lít chất lượng được sử dụng trong các hầm rượu tại nhà hoặc các hầm chứa rượu lớn. Trong quá trình gia công bảo quản hoàn toàn không dùng keo hoặc sáp trong thùng. Toàn bộ là chất liệu gỗ sồi nên rượu luôn được đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho người dùng. 

   Loại bỏ độc tố Andehit và Metanol

  Khi ngâm hoặc ủ rượu trong thùng gỗ sồi sẽ giúp loại bỏ có bên trong của rượu. Thông thường trong rượu có chứa hai lượng chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng chính là thành phần andehit và metanol. Những chất này, sẽ khiến con người chịu những cảm giác chóng mặt, khó chịu theo thời gian sẽ dẫn đến những bệnh lý liên quan đến nội tạng. 

  =>>> Đừng bỏ lỡ: Thùng gỗ sồi 30 lít ngâm rượu chất lượng tại Trống Đăng Khoa.

  Công dụng thùng gỗ sồi 30 lít

  Tăng sức đề kháng cho cơ thể

  Trong thùng gỗ sồi có chứa chất tanin rất có lợi có khả năng loại bỏ các tiền tố sinh học tự  nhiên trong cơ thể. Đây là những tiền tố có thể là nguyễn nhân tạo nên nhiều căn bệnh nguy hiểm về sau. Chính vì vậy, khi sử dụng rượu ngâm, ủ trong thùng rượu gỗ sồi sẽ loại bỏ được những độc tố, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra, chúng còn có thể hỗ trợ tăng đề kháng tránh được bệnh tật. Đồng thời, trong rượu sồi có chứa thành phần polyhenot rất có ích cho hệ tim mạch và giảm được các nguy cơ nguy hiểm như đột quỵ,...

   Tạo hương thơm cho rượu

  Trong thùng gỗ sồi 30 lít có chứa rất nhiều các hợp chất hóa học có những đặc tính cụ thể như hương vị, mùi thơm và kết cấu trong rượu. Các thành phần như lignin và lacton trong gỗ sẽ gây ra phản ứng chậm trong suốt quá trình ngâm rượu để hình thành các chất như vanillin. Đây là chất giúp tạo mùi thơm cho rượu khi được ủ, ngầm trong gỗ sồi, không những thế chúng còn có thể bổ sung thêm các hợp chất khác như mùi vani, khói. 

  Cách phân biệt thùng gỗ sồi 30 lít hàng thật và hàng nhái

  Trên thị trường ngày nay có rất nhiều mặt hàng thùng gỗ sồi 30 lít được cung cấp ra thị trường. Điều này khó làm khách hàng có thể phân biệt được thùng gỗ sồi 30 lít nào là hàng thật và hàng nhái. Trống Đăng Khoa sẽ giới thiệu với bạn 3 bước để có thể nhận biết được hàng thật và nhái qua nội dung dưới đây. 

  • Bước 1: Nên kiểm tra bề mặt bên ngoài của thùng để xem xét cho vết nứt hay tách ra không? Vân gỗ xuất hiện trên thùng có phải là vân gỗ sồi hay không? Thông thường, vân gỗ sồi được hiển thị từ màu nhạt, tâm gỗ sẽ có màu nâu nhạt đến màu nâu đậm. Bên cạnh đó, vân gỗ sồi có hình dạng dài và thẳng, có sợi hình tăm thì đây chính là dfong gỗ sồi thật. Ngược lại, vân gỗ sồi mà có hình elip thì đây chính là gỗ tần bị chứ không phải gỗ sồi. 

    Tạo hương thơm cho rượu

  • Bước 2: Sau đó, quý khách bắt đầu kiểm tra bên trong thùng gỗ sồi có được dán các loại keo hay các loại hóa chất khác không? Phía bên trong thường sẽ rất tối, để thao tác kiểm tra được chuẩn hơn, bạn nên sử dụng đèn pin soi qua lỗ đổ rượu sẽ thấy rõ được các chi tiết bên trong của thùng. Nếu thùng có dấu tích của dán keo thì đấy là hàng nhái, không đảm bảo chất lượng. 

  • Bước 3: Thử độ kín nước của thùng bằng cách cho nước vào đầy thùng sau đó ngâm từ 3 ngày để cho chất liệu gỗ dãn nở. Nếu phát hiện ra hiện tượng rò rỉ nước thì quý khách nên liên hệ trực tiếp với đơn vị và yêu cầu đổi mới. 

  =>> Xem thêm: Top 3 mẫu Thùng Rượu Gỗ Sồi được ưa chuộng nhất [2022]

  Qua bài viết về thùng gỗ sồi 30 lít mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Trống Đăng Khoa hy vọng đây sẽ là những điều cần thiết giúp quý khách thuận tiện trong quá trình mua đúng sản phẩm chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn!  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565