Vòng quay thời gian: Sự phát triển và tầm ảnh hưởng của thùng rượu gỗ sồi

Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì thế nên việc sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm các loại rượu vang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên chắc có nhiều bạn không biết về nguồn gốc của thùng gỗ sồi Và cũng đang thắc mắc rằng tại sao ngâm rượu trong thùng gỗ sồi rượu lại có hương vị đặc biệt?

Mục Lục


  Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì thế nên việc sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm các loại rượu vang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên chắc có nhiều bạn không biết về nguồn gốc của thùng gỗ sồi Và cũng đang thắc mắc rằng tại sao ngâm rượu trong thùng gỗ sồi rượu lại có hương vị đặc biệt? Trong bài viết này Trống Đăng Khoa sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của các bạn và giúp các bạn hiểu hơn về thùng rượu gỗ sồi!


  Nguồn gốc ra đời của thùng rượu gỗ sồi 

  Trên thực tế thì có khá nhiều người luôn biết rằng làm rượu vang luôn gắn liền với gỗ sồi nhưng thực sự lại Ít ai biết được rằng việc sử dụng gỗ sồi trong quá trình làm rượu đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước. Tộc người La Mã là những người đầu tiên áp dụng phương pháp ngâm rượu trong gỗ sồi cách đây khoảng 2000 năm về trước. Kể từ đó, việc sử dụng gỗ sồi trong làm rượu vang đã dần trở nên phổ biến và phát triển trên nhiều vùng đất khác.


  Khi rượu trắng được ủ trong những thùng gỗ sồi sau một khoảng thời gian thì người ta đã nhận ra rằng gỗ sồi có tác dụng mang lại được vị ngon và hương vị tinh tế hơn cho rượu vang. Theo thời gian, không chỉ quan tâm đến mỗi chất lượng của rượu mà người ta bắt đầu quan tâm đến cả thùng gỗ chứa rượu. Việc sử dụng gỗ sồi trong quá trình ủ rượu được coi như là một yếu tố quan trọng để tạo nên đặc điểm cũng như hương vị riêng cho rượu, sử dụng gỗ sồi để ngâm rượu giống như việc đầu bếp sử dụng muối để làm nổi bật hương vị của một món ăn. 


  Như một đầu bếp sử dụng muối để gia tăng hương vị trong món ăn thì nhà sản xuất rượu vang cũng có thể sử dụng gỗ sồi để ủ rượu trong thời gian dài để gia tăng thêm hương vị, màu sắc cho rượu. Nếu bạn uống thử một chai rượu vang và cảm nhận thấy được vị của bơ thì khả năng cao rượu đó được ngâm khá lâu trong thùng rượu gỗ sồi.


  Nguồn gốc ra đời của thùng rượu gỗ sồi


  Sự tác động của thùng rượu gỗ sồi lên rượu vang

  Tác động đến màu sắc của rượu: Ngâm, ủ rượu trong gỗ sồi thì chắc hẳn nhiều người đã biết nhưng liệu các bạn đã biết được cách phân biệt rượu đã ủ thành công hay chưa? Hay rượu của bạn đã đạt được độ hoàn hảo cần có chưa? Đối với thùng gỗ sồi khi bạn ủ rượu trắng vào đấy thì thời gian càng lâu, màu sắc của nó có thể trở nên vàng đậm hơn gần giống như màu rơm. Còn đối với rượu vang đỏ thì màu sắc của nó sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi thùng gỗ sồi, tuy nhiên nếu rượu vang của bạn được ủ trong thùng sồi qua một khoảng thời gian dài thì có thể sẽ tạo ra màu đỏ đậm hơn cho rượu vang của bạn.


  Tác động đến mùi vị của rượu: Gỗ sồi chứa một số chất có thể gây ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang. Khi kết hợp với rượu vang, các chất có trong gỗ sồi có thể làm giảm đi vị chát và giúp làm tăng thêm độ mềm mại của rượu. Một số mùi vị phổ biến của rượu vang mà có thể cảm nhận được khi ủ trong thùng gỗ sồi là vị caramel, vị sữa kem, khói, gia vị, và vị vani. Đối với những loại rượu vang được làm từ nho Chardonnay, bạn có thể cảm nhận được những mùi vị khác như mùi sữa dừa, quế và tử đinh hương.


  Tác động đến chất lượng của rượu: Thùng gỗ sồi vì được ghép từ những thanh gỗ nhỏ với nhau vì thế thùng có những khoảng trống nhỏ giữa các thanh gỗ, những khoảng trống nhỏ đó cho phép một lượng nhỏ nước và cồn bay hơi ra bên ngoài. Nhờ điều này nên giúp giảm bớt lượng oxy lọt vào bên trong thùng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến rượu trong quá trình ủ. Chất lượng của rượu vang phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong quá trình làm thành thùng gỗ sồi như nguồn gốc của gỗ, cách xẻ gỗ, quá trình phơi khô, độ nung gỗ, và nhiều yếu tố khác. 


  Những loại nho có độ đậm và độ cay cao thông thường sẽ được ủ trong những thùng gỗ sồi có kích thước lớn để vị cay của nho không làm át đi các hương vị khác. Thùng gỗ sồi mới thường sẽ tạo ra được một hương vị rượu chuẩn và hoàn hảo hơn rõ so với những thùng gỗ đã qua sử dụng. Lý do thùng sồi cũ sẽ làm mất đi dần hương vị vì lớp cặn trong rượu vang lắng xuống và phủ lên mặt gỗ, thông thường những thùng rượu gỗ gồ chỉ được sử dụng trong khoảng 3 - 5 năm.


  Xem thêm: Cách tự làm rượu whisky bằng thùng gỗ sồi chất lượng nhất 2024!


  Sự tác động của thùng rượu gỗ sồi lên rượu vang


  Mẻ rượu ngon thì phải ngâm trong Thùng Gỗ Sồi Chất Lượng 

  Trống Đăng Khoa là một địa chỉ cung cấp Thùng Gỗ Sồi đáng tin cậy cung cấp thùng gỗ sồi chất lượng, uy tín tại Việt Nam, với quy mô lớn và cam kết mang đến những sản phẩm đa dạng, đẹp và chất lượng nhất cho quý khách hàng. Khách hàng có thể nhận được các lợi ích sau khi mua sản phẩm tại Trống Đăng Khoa:

  • Sản phẩm thùng gỗ sồi đa dạng về mẫu mã, kích cỡ và chủng loại, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

  • Chất lượng của thùng gỗ sồi được đảm bảo, được làm từ những loại gỗ tốt nhất trên thị trường.

  • Giá rẻ, phù hợp cho mọi người mua về sử dụng và hợp lý so với thị trường.

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.


   Mẻ rượu ngon thì phải ngâm trong Thùng Gỗ Sồi Chất Lượng

  Địa chỉ mua thùng gỗ sồi ngâm rượu tại Trống Đăng Khoa:

  1: 86 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

  2. 84 Nguyễn Cao, Ngô Quyền, TP Bắc Giang.

  3. CSSX Trống gỗ Đăng Khoa, Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

  Số điện thoại liên hệ: 0972.696.565 (Mr. Hiền).


  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc về nguồn gốc ra đời cũng như sự ảnh hưởng của gỗ sồi lên rượu vang. Mong rằng bài viết này sẽ bạn có thể bổ sung thêm được những thông tin hữu ích về Thùng gỗ sồi!

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565