Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Rượu Vang Tới Sức Khỏe Con Người

Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Rượu Vang Tới Sức Khỏe Con Người

Mục Lục

  Tác dụng của rượu vang tới sức khỏe con người. Nhiều người sẽ nghĩ rằng sử dụng những sản phẩm có cồn nói chung và rượu nói riêng thì sẽ luôn có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng thực thế không phải lúc nào đồ uống có cồn cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Trong bài viết này, Trống Đăng Khoa sẽ chỉ cho bạn những tác dụng tuyệt vời của rượu vang đối với sức khỏe người dùng nhé!

  Uống rượu vang giúp kéo dài tuổi thọ

  Những tác động tuyệt vời của rượu vang tới sức khỏe

  Uống rượu vang giúp kéo dài tuổi thọ

  Resveratrol là một polyphenol có thể được tìm thấy nhiều nhất trong rượu vang, đặc biệt là trong các loại rượu vang đỏ. 

  Nó là một chất chống oxy hóa mạnh có thể được tìm thấy trong vỏ nho và nước ép nho đỏ. Chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các tế bào xấu có thể gây hại cho các tế bào khác và cơ quan trong cơ thể của chúng ta.

  Các nghiên cứu cho thấy resveratrol cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ bằng cách tăng hoạt động của một loại protein có tên gọi là sirtuins. Chất này có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh do lão hóa. 

  Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng việc uống rượu, đặc biệt là uống rượu vang, đã cho thấy những lợi ích giúp kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, những nghiên cứu này nhấn mạnh rằng lợi ích tích cực chỉ đến với việc tiêu thụ vừa phải.

  Uống rượu vang giúp trái tim khỏe mạnh

  Từ xa xưa, các bệnh tim mạch (CVD) đã trở thành một vấn đề nguy hiểm đến tính mạng của thế giới. 

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho đến thời điểm hiện tại, hàng năm vẫn có nhiều người tử vong do CVD hơn bất kỳ căn bệnh nào khác và đây là nguyên nhân số 1 gây tử vong và mắc bệnh trên toàn cầu.

  Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hấp thụ polyphenol có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những polyphenol này một lần nữa được gọi là resveratrol có thể giúp bảo vệ lớp niêm mạc của mạch máu trong tim.

  Uống rượu vang có thể giúp giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL) còn được gọi là cholesterol xấu có thể gây tổn thương động mạch đồng thời làm tăng lipoprotein mật độ cao (HDL) của cơ thể, còn được gọi là cholesterol tốt, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, rượu vang ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông. 

  Uống rượu vang giúp trái tim khỏe mạnh

  Ngoài ra, nếu rượu vang được ngâm từ thùng gỗ sồi thì thùng gỗ cũng sẽ tiết ra chất Polyphenol cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ và cải thiện phần nào những bệnh về tim mạch.

  >>> Xem thêm: Những sản phẩm thùng gỗ sồi.

  Các chất trong rượu vang có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer

  Những lớn tuổi phát triển luôn có nỗi sợ rằng họ sẽ mất tất cả những kỷ niệm quý giá của mình. Một số người tin rằng điều đó là không thể tránh khỏi, tuy nhiên, có hàng trăm cách mà người ta có thể ngăn chặn nó. Một trong những phương pháp này là uống rượu vang.

  Giảm sút trí nhớ là một rối loạn mãn tính hoặc dai dẳng diễn ra dần dần khi về già. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu vang có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng giảm sút trí nhớ và thường dẫn đến bệnh Alzheimer.

  Bệnh Alzheimer là một bệnh suy giảm tinh thần đang phát triển có thể xảy ra ở một độ tuổi. Một lần nữa, resveratrol được tìm thấy trong rượu vang giúp giữ cho các mạch máu mở, để nguồn cung cấp oxy và glucose thiết yếu có thể di chuyển tự do đến não để giữ cho nó sống và hoạt động.

  Uống rượu có thể giúp bạn không bị trầm cảm

  Trầm cảm là một rối loạn phổ biến nhưng nghiêm trọng đối với một số người vì nó có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận, suy nghĩ và xử lý các hoạt động hàng ngày. 

  Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, vì hầu hết mọi người đều biết rằng việc uống rượu có thể làm trầm trọng thêm chứng trầm cảm hoặc lo lắng của một người. 

  Các chất trong rượu vang có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer

  Ngược lại, uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể trở thành một loại thuốc chống trầm cảm. Một nghiên cứu kéo dài 7 năm do PREDIMED thực hiện đã phân tích 5.500 người uống rượu nhẹ đến trung bình. 

  Sau cuộc nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng những người uống từ 2 đến 7 ly rượu mỗi tuần có ít nguy cơ bị trầm cảm hơn những người không uống.

  Tuy nhiên chỉ nên uống có chừng mực vì trong cùng một nghiên cứu, những người lạm dụng uống đồ uống có cồn nặng dễ bị trầm cảm hơn. 

  Lựa chọn rượu vang ngâm từ thùng gỗ sồi để cải thiện sức khỏe

  Thực chất rượu vang đỏ hay rượu vang trắng đều rất tốt đối với sức khỏe người dùng nếu được sử dụng ở một liều lượng hợp lý. 

  Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo nên sử dụng từ 1-2 ly rượu vang mỗi ngày hoặc từ 5-7 ly rượu vang mỗi tuần sẽ là liều lượng phù hợp với người trưởng thành.

  Tuy nhiên, rượu vang sẽ thường được ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ được đánh giá cao hơn rượu được ngâm ủ trong những thùng chứa kim loại. 

  Nhờ ngâm bằng thùng gỗ sồi, rượu vang thành phẩm sẽ có lẫn cả những tinh chất quý từ thân cây gỗ nên thường sẽ được đánh giá cao hơn về hàm lượng dinh dưỡng. 

  Trồng Đăng Khoa mong rằng những chia sẻ về tác dụng của rượu vang tới sức khỏe con người đã giúp ích được nhiều cho bạn.

  >>> Xem thêm: Sản phẩm thùng gỗ sồi 100L chất lượng cao

  Uống rượu có thể giúp bạn không bị trầm cảm

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565