Cách Ngâm Rượu Trong Thùng Gỗ Sồi Ủ Rượu Chất Lượng Nhất

Cách Ngâm Rượu Trong Thùng Gỗ Sồi Ủ Rượu Chất Lượng Nhất

Mục Lục

  Thùng gỗ sồi ủ rượu - Dùng thùng ủ rượu bằng gỗ sồi là một sản phẩm vô cùng được ưa chuộng trong thị trường hiện nay. Rượu không chỉ có mùi vị thơm ngon bởi cách nấu mà còn được trọn vị hơn khi ngâm trong các loại thùng gỗ sồi. Và để có thể hiểu hơn về loại rượu gỗ sồi này, mời các bạn tìm hiểu cùng với qua bài viết chi tiết dưới đây.

  Cách thức ngâm rượu gỗ sồi

  Cách thức ngâm rượu gỗ sồi

  Lựa chọn thùng gỗ sồi phù hợp

  - Để có một thùng gỗ sồi ủ rượu ngon, trước hết cần lựa chọn loại thùng gỗ sồi phù hợp với nhu cầu, được sản xuất kỹ lưỡng, gia công và thiết kế tỉ mỉ. Cần tinh tế và cẩn thận trong việc lựa chọn thùng gỗ sồi đựng rượu để có được thùng đảm bảo chất lượng, vừa hữu ích, vừa mang tính thẩm mỹ cao.

  - Việc mua thùng gỗ sồi cũng phải phù hợp với nhu cầu về tài chính của khách hàng, phù hợp với không gian nơi định đặt.

  Ngâm nước làm sạch và kiểm tra thùng

  - Sau khi chọn được thùng rượu phù hợp mua về, nên đổ đầy thùng đựng rượu gỗ sồi một lượng nước trắng, ngâm trong 2-3 ngày. Mục đích của việc ngâm nước trước khi ngâm rượu là giúp kiểm tra kỹ lượng độ chắc chắn của thùng, tránh trường hợp bị rò rỉ. 

  - Ngoài ra, việc ngâm nước còn giúp cho chất liệu gỗ sồi có thể dãn nở, làm sạch và dễ dàng, đảm bảo hơn khi đổ rượu vào ngâm.

  Đổ rượu vào ủ trong thùng

  Ngâm ủ rượu gỗ sồi đúng cách

  - Sau vài ngày ngâm nước vào thùng ủ rượu gỗ sồi, các bạn đổ hết nước khỏi thùng để thùng ráo nước khoảng vài tiếng. Sau khi thùng kho, chúng ta sẽ thực hiện việc đổ rượu vào thùng.

  - Lưu ý là các bạn không nên đổ kín thùng mà để lại khoảng 5-10cm để không khí có thể lọt vào, lượng oxi vừa đủ giúp cho quá trình ngâm rượu trong thùng gỗ sồi được tốt hơn.

  Đậy kín thùng và hoàn thành

  Sau khi xong việc đổ rượu vào thùng, khách hàng đậy kín bom gỗ sồi lại và để chỗ thoáng mát. Việc ghi nhớ thời điểm bắt đầu ngâm rượu là một việc cần thiết để định hình thời gian mở thùng. Khoảng 2 tháng thì các bạn cần mở thùng kiểm tra và khuấy đều rượu một lần.

  >>Xem thêm: Mua thùng rượu gỗ sồi chất lượng ở đâu Hà Nội

  Các loại rượu thường được ủ trong thùng gỗ sồi

  Rượu vang

  - Rượu vang là loại rượu được dùng nhiều nhất để ngâm trong thùng đựng rượu gỗ sồi. Khi ngâm ủ rượu vang trong loại thùng này, rượu không chỉ giữ được mùi vị thơm ngon mà còn có thêm những hương vị độc đáo, màu sắc hấp dẫn. Màu của rượu sẽ trở nên đậm đà và trong hơn. Nếu ngâm loại rượu vang đỏ, rượu sẻ ngả sang màu đỏ đậm trong veo.

  - Quy trình ngâm rượu vang trong thùng đựng rượu gỗ cũng vô cùng công phu và tỉ mỉ. Để có được một thùng rượu vang ngâm gỗ sồi phải trải qua các bước cẩn thận từ khâu chọn rượu và thùng chất lượng tốt.

  Các loại rượu vang hay dùng ngâm thùng gỗ sồi

  Rượu trắng

  - Hiện nay, ngoài việc sử dụng thùng gỗ ngâm rượu vang, người ta còn dùng để ngâm cả loại rượu trắng, đây là loại rượu gạo đặc trưng của Việt Nam. Rượu này được chưng cất một cách hoàn toàn thủ công từ ngũ cốc, tiêu biểu là gạo với những bí quyết dân gian. Rượu trắng là loại rượu phổ biến trong văn hóa dân gian Việt Nam, trở thành một tập quán thường được sử dụng trong các dịp lễ Tết.

   - Rượu trắng cũng được dùng để ngâm trong bom gỗ sồi bởi loại thùng đựng gỗ này có rất nhiều tác dụng đối với việc ngâm ủ rượu, không chỉ giúp rượu thêm thơm ngon, để được lâu, giữ mùi vị mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

  - Khi ngâm rượu trắng trong thùng gỗ sồi, rượu sẽ rất thơm ngon hơn và có một hương vị đặc trưng, rất độc đáo, khác biệt.

  Rượu ngâm hoa quả

  - Rượu ngâm hoa quả là một loại rượu rất được yêu thích vì rất dễ uống và tốt cho sức khỏe. Rượu mang hương vị của các loại quả tự nhiên được lên men rất thơm ngon và mang lại nhiều tác dụng. Loại rượu này ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn làm thức uống đãi khách và tự chế biến tại nhà rất dễ dàng, ngon và hữu ích

  - Một số loại trái cây tiêu biểu tươi ngon đặc sắc của Việt Nam thường được dùng để ngâm rượu như sau: quả mơ, dâu tằm, ổi, nho, quả vải, cam,... Mỗi loại trái cây với đặc tính riêng sẽ có một quy trình ngâm rượu trong thùng gỗ sồi khác nhau mang đến những hương vị thơm ngon độc đáo.

  - Các loại rượu hoa quả cũng thường được ngâm ủ trong thùng rượu bằng gỗ sồi vì khi ngâm rượu hoa quả trong thùng này, rượu sẽ càng thơm ngon, đậm vị các loại quả, ngoài ra còn có thêm các hương vị độc đáo khác như hương vani, hương khói, hương bánh mì nướng,... rất đặc sắc và thơm ngon, hấp dẫn. Bởi vậy nên rất nhiều gia đình và các nhà hàng đã lựa chọn thùng gỗ để đựng các rượu hoa quả tăng độ thơm ngon của rượu.

  Mua thùng gỗ sồi ngâm rượu chính hãng

  Trên đây là những thông tin đầy đủ, chi tiết nhất được gửi tới các bạn về thùng gỗ sồi ủ rượu, cách ngâm rượu trong loại thùng này và những loại rượu thường được sử dụng. Hãy đến với cơ sở sản xuất Đăng Khoa chuyên cung cấp các sản phẩm thùng gỗ sồi ủ rượu đảm bảo uy tín nhất để được chọn mua các sản phẩm chất lượng cao nhé!

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565