Có nên sử dụng thùng rượu gỗ hay không ?

Thùng rượu gỗ - Nhắc đến thùng rượu gỗ, mọi người sẽ thương ấn tượng đến màu sắc, kiểu dáng và hương vị được ngâm trong đó. Chính vì vậy, nhiều nhà hàng, gia đình đã lựa chọn thùng rượu gỗ để nâng cao hương vị và trang trí không gian. Làm sao để mua được thùng rượu gỗ chất lượng, mời mọi người đọc bài viết dưới đây của Trống Đăng Khoa.

Mục Lục

  Thùng rượu gỗ - Nhắc đến thùng rượu gỗ, mọi người sẽ thương ấn tượng đến màu sắc, kiểu dáng và hương vị được ngâm trong đó. Chính vì vậy, nhiều nhà hàng, gia đình đã lựa chọn thùng rượu gỗ để nâng cao hương vị và trang trí không gian. Làm sao để mua được thùng rượu gỗ chất lượng, mời mọi người đọc bài viết dưới đây của Trống Đăng Khoa.

  >>> Xem thêm:  Thùng ủ rượu gỗ sồi - Món quà sang trọng dịp Lễ Tết 2021

  Thùng rượu gỗ được sản xuất từ loại gỗ nào?


  Để làm ra thùng rượu gỗ, có rất nhiều loại gỗ khác nhau. Tuy nhiên, gỗ sồi sẽ là loại gỗ tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất. Loại gỗ này có ưu điểm nổi bật hơn so với những dòng gỗ khác. Nó cũng thích hợp dùng để ngâm rượu hơn.


  Gỗ sồi được sử dụng làm thùng gỗ sẽ là loại gỗ được nhập khẩu từ Mỹ. Nó sẽ thường mọc ở những khu rừng ở miền Trung và miền Tây của nước Mỹ. Chính vì vậy về hương vị của rượu sẽ có mùi thơm, mùi cay cay như rượu Whisky.


  Hơn nữa, loại gỗ sồi của Mỹ sẽ chứa nhiều chất hữu cơ có thể tan trong rượu. Ví dụ như tannin và các chất phenolics khác. Những loại chất này sẽ chiếm khoảng 40 % hơn các loại gỗ khác. Điều này sẽ làm cho hương vị rượu có mùi vị cách hơn.


  Bên cạnh đó, loại gỗ sồi đến tư pháp cũng được sử dụng nhiều. Loại gỗ này sẽ mang đến một hương vị rượu mềm mại tinh tế hơn. Tùy theo sở thích của mỗi người, các bạn có thể lựa chọn thùng gỗ rồi khác nhau.

  Có nên sử dụng thùng rượu gỗ hay không ?


  Bởi vì thùng rượu gỗ được yêu thích hiện nay nên có rất nhiều lý do để mọi người lựa chọn. Đây được coi là một sản phẩm tốt nhất để ngâm rượu. Cụ thể dưới đây sẽ là những ưu điểm mà thùng rượu gỗ mang lại. Đó chính là:

  -Gỗ sồi của tính chất rất kỹ nước. Chính vì vậy, diệu sẽ không bị chảy hay bị rò rỉ ra ngoài.

  -Một số hợp chất có trong gỗ sồi sẽ an toàn đối với sức khỏe. Nó còn giúp lọc bỏ những thành phần độc hại, cứng và chát của rượu. Từ đó sẽ cân bằng được hương vị và nồng độ của rượu hơn. 

  -Hương vị của rượu sẽ trở nên đặc trưng và thơm ngon hơn. Đặc biệt là các loại rượu vang đỏ sẽ còn màu đậm đà và đẹp mắt hơn. Loại rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ có nhiều mùi khác nhau, đa dạng tùy vào thời gian cũng như cách ủ. 

  Điều đặc biệt nhất đó là lớp bên trong của thùng gỗ khi đốt thùng gỗ sồi được se khít hơn. Rượu bên trong sẽ mang một hương vị đặc trưng mà chỉ có thùng gỗ sồi đem lại.

  >>> Xem thêm: Thùng gỗ sồi được nhiều người ưa thích nhất

  Khi dùng thùng rượu gỗ nên lưu ý điều gì? 


  Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà mọi người trước khi sử dụng thùng rượu gỗ nên biết. Như vậy sẽ giúp quá trình sử dụng được an toàn và không bị rượu được thơm ngon hơn. Cụ thể như sau:

  Đầu tiên hãy kiểm tra thùng rượu gỗ có đúng là loại gỗ sồi nhập khẩu hay không. Mọi người nên đổ nước ngâm khoảng từ 3 đến 5 ngày. Như vậy sẽ giúp nhựa gỗ sồi chảy trên nền nhà và kiểm chứng được nguồn gốc của loại gỗ đó. Nếu bên trong thùng có mùi chua thì sẽ là gỗ sồi.


  Tiến hành kiểm tra thùng gỗ có bị dính keo hoặc sáp ong hay không. Mọi người chỉ cần lấy đèn pin tiến hành soi bên trong. Như vậy sẽ nhìn rõ được các lớp dính.

  Trước khi ngâm rượu, hãy ngâm đầy thùng rượu gỗ trong vòng từ 5 đến 7 ngày bằng nước trắng.

  Tiến hành đổ hết nước ngầm và để ráo thường. Sau đó mới tiến hành đổ rượu vào và bảo quản ở nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp.

  Để rượu được ngon và thơm hơn thì nên ngâm trong khoảng thời gian từ ba đến năm năm.

  Địa chỉ nào cung cấp thùng rượu gỗ uy tín nhất?


  Có rất nhiều đơn vị cung cấp nhiều loại thùng rượu gỗ kém chất lượng và là hàng giả. Đặc biệt là các dòng gỗ sồi giả và không được nhập khẩu trực tiếp. Như vậy khi dùng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tốn kém chi phí. Để tránh mua phải sản phẩm nhái, mọi người nên tìm đến một cơ sở cung cấp thùng rượu gỗ uy tín nhất.

  Trống Đăng Khoa luôn là một trong những đơn vị cung cấp thùng rượu của chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã có mặt trên toàn quốc và nhận được sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi luôn tự tin mang đến những dòng sản phẩm chất lượng nhất và một hương vị rượu hấp dẫn nhất.

  Thùng rượu gỗ của chúng tôi đều được làm từ loại gỗ sồi được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng. Tất cả đều được thực hiện một quy trình hiện đại với đội ngũ ra công có kinh nghiệm luôn năm. Dung tích và kích thước của thùng rượu gỗ cũng đa dạng để mọi người dễ dàng lựa chọn.

  >>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Trống Đăng Khoa


  Để xem thêm nhiều sản phẩm chất lượng khác như bồn tắm bằng gỗ, chậu chân bằng gỗ và các loại trống gỗ, mọi người hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn mua hàng. Cụ thể như sau:

  Địa chỉ:

  86 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

  84 Nguyễn Cao, Ngô Quyền, TP Bắc Giang

  CSSX Trống gỗ Đăng Khoa. Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam.

  Số điện thoại: 0972.696.565 (Mr.Hiền)

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565