Mục Lục

  CÔNG TY TNHH TRỐNG ĐỌI TAM


  👤 Đại diện pháp luật: Phạm Chí Hiền

  Ngành nghề chính: Trống gỗ ,trống chùa ,thùng rượu gỗ sồi

  Mã số thuế: 0700836713
  Địa chỉ: Thôn Đọi Tam, Xã Tiên Sơn, Thị Xã Duy Tiên, Hà Nam   96 Đại Từ - Đại Kim -Hoàng Mai - Hà Nội

   Cơ sở sản xuất  Tp. HCM

  133/70 Đ Bình Thành -Khu Phố 4- P Bình Hưng Hòa B -Q Bình Tân

  Cơ sở sản xuất Trống Đăng Khoa tại Hà Nội và TP. HCM là một trong những địa chỉ chuyên làm những mẫu trống bát nhã dành dành cho đình chùa, với mức giá bán hợp lý và kèm theo đó là những chất liệu tốt nhất âm thanh chuẩn thợ lành nghề và có độ bền cao

  Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm trống đình chùa và giá để trống cùng với nhiều những loại chất liệu khác kèm theo hoa văn và các mẫu mã khác nhau với chất lượng tốt

    Video Tư Vấn Mua Trống Chùa Chất Lượng Uy Tín Tại Cơ Sở Công Ty  Đăng Khoa

   


  Trống Đình Chùa Bát Nhã - Bát Nhã này luôn quen thuộc đối với những ai thường xuyên đi lễ chùa và tham dự các lễ hội. Nó cũng xuất hiện nhiều ở những vùng quê và nơi đình chùa. Vậy loại trống này có những đặc điểm gì và ở đâu cung cấp uy tín? Cùng  Trống Đăng Khoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

  >>> Xem thêm: Các sản phẩm về trống đình chùa chất lượng khác                                                                                                      

  1  Bán Trống Chùa Bát Nhã 2019

     - Kích thước: Đa dạng theo kích thước khách hàng yêu cầu ( 60cm- 120 cm) , ( 70cm -140 cm), (80 cm - 160 cm) .....
     - Kiểu dáng: Dáng đứng kết hợp cùng với chân giá trạm khắc
     - Đặc điểm nhận dạng: Kiểu dáng của Trống bát nhã và Trống gỗ mít da trâu có kiểu các tương đồng với nhau nhưng về kích thước thì Trống đục sẽ có thân dài hơn, tang gỗ liền khối chắc chắn, chân giá có hình dáng 2 trụ khắc hoa văn tinh tế gây ấn tượng ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Khi quan sát sản phẩm toát ra vẻ sang trọng, hùng dũng, cổ điển và đó là những yếu tố rất cần thiết khi sử dụng tại các Nhà chùa hiện nay.
     - Giá thành của sản phẩm cũng cao hơn giá Trống đình rất nhiều lần.
     - Chất liệu:
     + Thân trống: Được đục rỗng từ cây gỗ nguyên khối, Gỗ sử dụng chủ yếu là Gỗ sao, Gỗ lim. Ngoài 2 loại gỗ nguyên khối trên Chúng tôi làm những loại trống đình chùa bằng những chất liệu gỗ mít được ghép từng thanh gỗ với nhau kích thước mặt trống chùa vào khoảng từ 60cm - 120cm ngoài ra chúng tôi còn đủ các loại mẫu mã Trống chùa rộng từ 60 cm làm bằng chất liệu gỗ mít
     + Giá trống: Cũng được đục từ cây gỗ nguyên khối nhưng phải kết hợp thêm với kỹ thuật trạm khắc hoa văn tinh tế đòi hỏi kỹ thuật cực kỳ cao.     Trống Bát Nhã Tang Nguyên Khối Cao Cấp

     2.Tại sao gọi là trống đình chùa Bát Nhã?

         Trước hết Bát Nhã trong chữ hán được dịch là trí tuệ, tuệ minh. Nó còn được gọi là Trí Huệ. Đây là sự biểu thị cho trí tuệ thông minh, thông suốt và đạt đến giới hạn cao nhất của trí tuệ con người. Hình ảnh kèm theo với trống đình chùa Bát Nhã đó chính là tiếng chuông. Tiếng chuông trống Bát Nhã có rất nhiều ý nghĩa. Nó có công năng giúp cho con người có thể trở về với chánh niệm và từ bỏ những ưu tiên của cuộc sống đời thường. Đặc biệt là gạt bỏ đi tà niệm.

         Ở nơi những nơi đình chùa, sau khi nghe ba hồi chuông trống Bát Nhã, mọi người cần giữ được tâm tĩnh và hoàn toàn hướng đến cửa phật. Có thể nói khi này con người đã tránh xa những mưu đồ ước vọng tầm thường mà cuộc sống mang tới.

         Ngoài ra, tiếng chuông của trống Bát Nhã cũng khai sáng được tìm được và khả năng trí tuệ của con người. Nói như đang giục giã chúng ta thức tỉnh và tắt lên những ngọn đuốc trong tìm thức, trong trí tuệ. 


     3.Trống đình chùa bát nhã được làm bằng chất liệu gì?

     Trống Đình Chùa Được Làm 2 loại : Trống Bát Nhã ( Trống Đục) và Trống Chùa Bát Nhã ( Trống Tang Ghép )

     Chia sẻ Quy trình sản xuất Trống chùa - Trống bát nhã chi tiết, cụ thể nhất

      Chắc hẳn mọi người khi lần đầu nhìn thấy quả Trống chùa cũng sẽ tò mò và tự đặt ra câu hỏi: "Không biết cách làm ra nó như thế nào? Chất liệu để làm ra sản phẩm có khó tìm không?...". Bài viết dưới đây giải đáp tất cả các thắc mắc đó của bạn và giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này tại Trống Đăng Khoa

       3.1 Quy trình sản xuất Trống Chùa Bát Nhã ( Trống Tang Ghép )

       Nguyên liệu cần để có thể sản xuất ra một sản phẩm Trống đình chùa đảm bảo chất lượng chính là: Gỗ mít và Da trâu. Để một sản phẩm hoàn thiện và đưa ra thị trường phải trải qua 3 công đoạn sau:

           Công đoạn 1: Lựa chọn Gỗ mít chuẩn và ghép tang trống:

         + Khi tìm và chọn Gỗ mít cần lưu ý tìm những cây Mít già về tuổi đời như vậy sản phẩm sẽ bền hơn và tiếng trống khi đánh phát ra sẽ hay hơn. Gỗ mít già có màu hơi đỏ ửng và các vân gỗ song song nối tiếp nhau.

         + Từ những cây gỗ già với kích thước lớn sẽ được những người thợ lành nghề tại Làng trống đọi tam xẻ ra thành những thanh Tang trống có độ dày từ 1.5-2cm và tùy theo kích thước của Trống chùa để có thể chia đủ chiều rộng và chiều dài phù hợp.

         + Để sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng và kéo dài độ bền của thì trước khi đưa vào lắp ghép các Tang trống đã xẻ nhỏ sẽ được phơi khô qua nắng một thời gian dài để bay hết nhựa trong gỗ, tăng độ dẻo dai và giảm bớt cong vênh, nứt toác.

         + Công đoạn tiếp theo là ghép thân trống, thì với công đoạn này yêu cầu người làm phải có kinh nghiệm nhiều năm để khi ghép các thanh gỗ khít lại với nhau tới mức không có kẽ hở và đều tăm tắp, như vậy trống mới có tiếng hay, tiếng vang khi đánh. Hơn nữa, đòi hỏi thân trống phải tròn, cân xứng mới đạt yêu cầu để có thể đưa vào công đoạn tiếp theo được.


             Công đoạn 2: Lựa chọn Da trâu tốt:

         + Sau khi đã xong công đoạn chọn gỗ và ghép tang trống tiếp theo phải lựa chọn những miếng Da trâu thật tốt vì nguyên liệu để có thể làm ra mặt Trống chùa đạt chất lượng tốt nhất đó chính là Da trâu. Muốn mặt trống được dẻo dai và bền theo năm tháng thì Da trâu phải được sử dụng từ những con Trâu già về tuổi đời và nên sử dụng Da trâu cái sẽ tốt hơn trâu đực.

         + Tiếp theo sẽ phải cạo sạch lớp mỡ, thịt còn bám lại trên da và phải phơi qua nắng một thời gian cho săn chắc lại, như vậy khi sử dụng mới đảm bảo chất lượng tốt nhất.


             Công đoạn 3: Bịp mặt trống và hoàn thiện sản phẩm:

         + Nếu đã trải qua 2 công đoạn kia một cách cẩn thận, tỉ mỉ rồi thì với công đoạn này tay nghề của người thợ sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm tốt hay là không tốt.

         + Ở công đoạn này Da trâu sẽ được đục những lỗ nhỏ để có thể luồn dây qua và buộc chặt xen kẽ với các thanh gỗ nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, kết hợp với các sợi dây thừng chuyên ngành để buộc cố định Da trâu với thân trống một cách chắc chắn, không thể xê dịch được, đây là công đoạn rất quan trọng.

         + Tiếp theo là cố định chết Da trâu với Thân trống bằng những chiếc đinh tre già đã vót sẵn. Khi kết hợp đóng đinh tre vào trống yêu cầu người thợ phải sử dụng Dao nhuần nhuyễn không sẽ rất dễ cứa vào tay.

         + Cuối cùng là tháo dây thừng ra và cắt bỏ những phần Da trâu còn thừa, sót lại bên dưới và trang trí cho sản phẩm những màu sơn thật đẹp thôi.
          Dựng tang thành khung


          Căng Mặt Trống Bát Nhã

          Trống Bát Nhã Được Sơn Hoàn Thiện


          Thân trống được sơn một loại đó là màu đỏ khắc hoa văn và họa tiết vàng . Những gam màu này sẽ tạo nên nét hài hoa và nổi bật dành cho trống khi nhìn vào trống các bạn sẽ có những ấn tượng được hoa văn  tỉ mỉ và đẹp, trống được sơn bằng những chất sơn tốt, không bị trầy và xước và giữ được màu sơn như mới

          Trống đình chùa bát nhã làm bằng gỗ lõi mít sẽ tạo ra âm thanh chuẩn, trầm và vang, ngoài ra trống đình chùa thích hợp với những không gian và lễ hội lớn chính vì kích thước quá to nên trống sẽ tạo được nhiều những sự uy nghiệm và tốt

          Trống đình chùa bát nhã với thân xung quanh được vẽ rồng kèm theo đó là đính những hạt kim loại màu vàng chính vì vậy trống được tô thêm những điểm nhấn nổi bật

          3.2  Quy trình sản xuất Trống Bát Nhã ( Trống Đục)

          Cũng như Trống chùa Tang Ghép thì Trống bát nhã cũng sử dụng Da của những con trâu cái già để làm mặt nhưng thân Trống sẽ không sử dụng Gỗ mít và thay vào đó là Gỗ Sao , Gỗ lim. Đây là loại gỗ quý hiếm có đường kính thân cây lớn, vân gỗ đẹp và đặc biệt là các thớ gỗ gắn kết chắc chắn nên dễ trạm trổ ở những chi tiết nhỏ trong những sản phẩm lớn. Để nắm rõ quy trình sản xuất trống bát nhã đầy đủ của sản phẩm Chúng tôi đã miêu tả chi tiết ngay dưới bài biết dưới đây.

              Đầu tiên: Chọn Gỗ tốt và đục rỗng thân cây:

          + Ở công đoạn này bạn phải lựa chọn cho mình thân cây Gỗ sao hoặc là Gỗ lim tùy theo yêu cầu khách hàng nhưng phải lựa chọn cây có tuổi đời lâu và kích thước phải phù hợp với kích thước khách hàng yêu cầu.

          Các thân khi khai thác xong được chúng tôi sơ chế vỏ cây và đục thật rỗng bên trong

          + Khi đục phải lựa chọn dụng cụ sắc bén để tiến độ sản xuất nhanh và đi theo mũi đục của mình muốn. Công đoạn này thường thì mất khoảng 1 tuần là đục xong phần thân gỗ.

          + Đặc biệt, khi đục thân Trống bát nhã phải đục khéo để không bị đục quá sâu vào thành bên ngoài của thân cây. Kích thước độ dày của thân trống là 5cm như vậy chất lượng mới đảm bảo và âm thanh đánh mới vang xa được.


          Thân Trống Đục Chất Lươngk

              Tiếp theo: Lựa chọn Da trâu tốt:

          + Sau khi đã đục xong thân gỗ tiếp theo sẽ cần phải có Da trâu cái già để bịp mặt trống. Nếu muốn tiếng Trống vang và hay thì Da trâu là yếu tố quyết định thành quả.

          + Với một mặt Da trâu tốt thì Da phải có màu đen xạm và phải được phơi qua nắng một thời gian dài cho săn chắc lại, tăng độ deo dai. Độ bền của Trống bát nhã thì khỏi phải bàn cãi, có thể sử dụng hơn 10 năm là chuyện rất bình thường.


                Cuối cùng: Bịp mặt trống và hoàn thiện:

            + Ở công đoạn này cũng tương tự như công đoạn làm mặt Trống gỗ mít da trâu. Bạn sẽ phải đục da trâu thành nhiều lỗ nhỏ có khoảng cách đều nhau và luồn dây buộc chặt với các thanh gỗ nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, dùng dây thừng chuyên ngành để buộc chặt mặt da trâu với thân trống không để xê dịch.

            + Tiếp theo là cố định chết Da trâu vào thân trống bằng những chiếc đinh tre già đã chuẩn bị sẵn nhưng để sản phẩm đẹp và sang trọng hơn nên sử dụng đinh mũ bằng đồng để cố định sản phẩm.

            + Cuối cùng là dọn dẹp cắt hết những miếng Da trâu còn thừa khi đóng đinh xong và trang trí bằng những lớp sơn cao cấp hoặc trạm khắc rồng phượng nếu khách hàng có yêu cầu.

             Đó chính là 2 quy trình sản xuất Trống đình tại Làng Nghề Đọi Tam chúng tôi. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm và có thể tự chọn cho mình cơ sở sản xuất uy tín để mua hàng. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm tại Trống Đăng Khoa

             >>> Xem thêm: Trống chùa bát nhã gỗ sao mẫu đẹp

              Bán Trống Bát Nhã Cao Cấp

              Bán Bộ Trống Kungfu cao cấp

              Xem Thêm : Bán trống bát nhã đục thân cây gỗ cho Chùa mới nhất                      

              4. Báo Gía Trống Đình Chùa Bát Nhã

                  + Trống Bát Nhã Tang Ghép :

              Đk 60 cm - 120 cm: 7.000.000đ - 9.000.000đ

              Đk 70 cm - 140cm: 10.000.000đ - 12.000.000 đ

              ĐK 100 cm - 200 cm : 13.000.000đ - 14.000.000 đ
              Đk 80cm - 160 cm : 15.000.000đ - 16 .000.000 đ
              ĐK 90 cm - 180 cm: 18.000.000đ - 20.000.000 đ

                 + Trống Bát Nhã ( Trống Đục) :

              Đk 60 cm - 120 cm : 25.000.000 đ
              Đk 70 cm - 140cm : 30.000.000 đ
              Đk 80cm - 160 cm : 35.000.000 đ
              ĐK 90 cm - 180 cm : 40.000.000 đ
              ĐK 100 cm - 200 cm: 50.000.000 đ

               Giá sản phẩm là giá bán lẻ ( giá chưa bao gồm có giá đỡ trống) Gía Trên Mang Tính Chất Tham Khảo . Chi tiết liên hệ hotline: 0972 696 565

               Mua số lượng sẽ có chiết khấu phù hợp

               Hỗ trợ 50% chi phí vận chuyển

               Bảo hành 12 tháng - Giao hàng toàn quốc

              4.1 Một số sản phẩm đăng khoa cung cấp :

              4.1.a Đại hồng chung,Chuông chùa:

              Chất liệu:+ Chuông Được làm chủ yếu từ 2 loại Đồng vàng, đồng đỏ
                          + Giá Chuông: Được làm bằng Gỗ sao, Gỗ lim và kết hợp với trạm khắc hoa văn tinh Kích thước: Đa dạng theo kích thước khách hàng yêu cầu
              Kiểu dáng: Chân giá hình chữ nhật dáng đứng kết hợp với Chuông đồng treo trong khung Giá giá hình chữ nhật dáng đứng kết hợp với Chuông đồng treo trong khung Giá
              Đặc điểm nhận dạng: Chân Giá Chuông chùa  kiểu dáng hình chữ nhật dựng đứng được trạm khắc hoa văn tinh tế vô cùng bắt mắt kết hợp với Chuông trống bát nhã được treo thả lỏng tự nhiên cảm giác rất nhẹ nhàng và bay bổng. Trên đỉnh đứng được trạm khắc hoa văn tinh tế vô cùng bắt mắt kết hợp với Chuông trống bát nhã được treo thả lỏng tự nhiên cảm giác rất nhẹ nhàng và bay bổng.
                  Trên đỉnh Đại hồng chung được thiết kế một cái giá treo buộc chặt tay gõ và thả tự nhiên vừa đủ để đánh, gõ chuông. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi thiết kế nhiều mẫu mã khác nhau, có loại trơn không khắc hoa văn, không trạm trổ lên giá, có loại khắc hoa văn hình Rồnguy nghiêm sang trọng.
                  Màu sắc, chất liệu chuông cũng do khách hàng yêu cầu khi thiết kế. treo buộc chặt tay gõ và thả tự nhiên vừa đủ để đánh, gõ chuông. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi thiết kế nhiều mẫu mã khác nhau, có loại trơn không khắc hoa văn, không trạm trổ lên giá, có loại khắc hoa văn hình Rồng uy nghiêm sang trọng. Màu sắc, chất liệu chuông cũng do khách hàng yêu cầu khi thiết kế.              Bán Chuông Đồng đúc Chất Lượng


              4.1.a Trống Cúng, Trống Tế , Chuông Mõ Cao Cấp


              Bán Trống cúng , Trống tế


              Trống đế , Trống Khẩu


              Bán Chuông mõ cao cao cấp

              5. Cơ sở cung cấp trống đình chùa Bát Nhã chất lượng hiện nay

                   Tại sao nên mua Trống chùa tại Trống Đăng Khoa

                  Chúng tôi là cơ sở chuyên sản xuất và phân phối các loại Trống chùa, Trống bát nhã, .đến khắp nơi trên Toàn quốc. Được sinh ra và lớn lên tại Làng nghề trống đọi tam và được thừa hưởng kinh nghiệm, cách sản xuất hiệu quả từ ông cha để lại nên mỗi sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Đã có rất nhiều khách hàng tin tưởng và đến với chúng tôi từ khắp mọi miền Tổ quốc.

              Cam kết về chất lượng sản phẩm:

               Mọi sản phẩm do Trống Đăng Khoa sản xuất và phân phối có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng

               Chất lượng đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài sản người tiêu dùng

               Sản phẩm được nghiên cứu sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu tại môi trường Việt nam

               Sản phẩm được bảo hành dài hạn và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và đổi trả hàng hóa khí có lỗi nhà sản xuất

               Giá sản phẩm rẻ hơn so với các đơn vị cùng kinh doanh dòng sản phẩm này

              Cam kết về dịch vụ bán hàng:

               Mua càng nhiều chiết khấu càng cao

               Đàm phán với mức giá tốt nhất

               Giá cả hợp lý phù hợp với mọi đối tượng

               Bảo hành 12 tháng - Lỗi 1 đổi 1 ngay lập tức

               Chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ 24/7

              Chính sách dịch vụ:

               Chính sách bảo hành và đổi trả hàng hóa

               Chính sách vận chuyển và hình thức thanh toán

               Chính sách bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

                  Cơ sở Trống Đăng Khoa là cơ sở chuyên sản xuất trống chùa , trống đình , trống nhà thờ chất lượng ngoài . Chúng tôi là một trong những đơn vị có sử uy tín và được khách hàng đánh giá hài lòng nhiều nhất. Mỗi lần về chúng tôi luôn đem đến những dòng sản phẩm trống đình chùa mới giúp mọi người lựa chọn và phù hợp với nhu cầu của mình.

              Đối với dòng trống đình chùa Bát Nhã, chúng tôi sản xuất bằng loại gỗ mít ra châu được khắc chạm hoa văn nổi bật. Đặc biệt là được tạo ra bởi những bàn tay của nghệ nhân lành nghề mang đến những chất lượng vượt trội nhất.

                  Trống Đăng Khoa luôn cam kết mang đến những dòng sản phẩm trống chùa chuẩn đẹp và tốt nhất dành cho khách hàng. Cơ sở của chúng tôi hiện tại đang có mặt trên toàn quốc để mọi người có thể lựa chọn và được tư vấn tận tình nhất


              Trống Chùa Sơn đỏ vẽ rồng


              Trống Chùa Đk 80cm x Cao100cm


              Trống Sấm Đk 120 cm cao 140 cm

              >>> Xem thêm: Thông tin hữu ích về Trống Đăng Khoa

                  Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm về gỗ khác. Một số sản phẩm nổi bật và được yêu thích như trống đình chùa, trống nghi thức đội, bồn tắm gỗ, chậu ngâm chân bằng gỗ và các sản phẩm thùng rượu gỗ,...

                  Như vậy, trên đây chính là những thông tin chi tiết về trống bát nhã hiện nay. Nếu mọi người muốn mua hàng và muốn nghe tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua. Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc với mọi người.

              Mọi chi tiết xin liên hệ:

              Địa chỉ cửa hàng: Số 111 - Trường chinh - Phủ lý - Hà nam

              Địa chỉ: 96 Đại Từ - Đại Kim -Hoàng Mai - Hà Nội

              Hotline: 0972 696 565

              Email: hienpc86@gmail.com

              VĂN PHÒNG HCM

              Địa chỉ: 133/70 Đ Bình Thành - K Phố 4 - P. Bình Hưng Hòa B - Q. Bình Tân- TP HCM
              Hotline: 0969.935.312
              Email: hienpc86@gmail.com


              Sản phẩm đã xem

              Hotline tư vấn

               0972 696 565