Địa chỉ bán trống múa lân nổi tiếng bạn có thể tham khảo

Địa chỉ bán trống múa lân nổi tiếng bạn có thể tham khảo

Mục Lục


  Trống múa lân dường như đã không còn là cái gì đó xa lạ với nét cổ truyền của nhiều nơi, thậm chí nó còn được hình thành như một làng nghề truyền thống xa xưa. Có thể nói làm nên thương hiệu của trống múa lân không phải chuyện nhỏ, phải đảm bảo chất lượng từ tay nghề của các nghệ nhân hay độ đẹp, bền của trống. Để biết thêm về bán trống múa lân ở đâu, mời bạn tham khảo tại Trống Đăng Khoa của chúng tôi.

  Bạn biết gì về cấu tạo của trống múa lân

  Bạn biết gì về cấu tạo của trống múa lân

  Những nơi cần và những phong tục cần đến trống múa lân thì việc phải đảm bảo một sản phẩm uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. 

  Có thể nói chất liệu chính để làm nên chiếc mặt trống múa lân dày dặn và gõ tạo ra tiếng đều như vậy là nhờ mặt trống làm bằng da trâu già cực bền.

  Bên trong chất liệu của thùng trống được thiết kế thêm là gỗ mít làm tiếng trống gõ lên khá giòn tiếng và cũng làm chiếc trống khó bị hỏng qua mưa nắng. 

  Theo kinh nghiệm của các nhà có truyền thống làm trống lâu đời thì trống múa lân sẽ có rất nhiều loại từ 3 đến 6 tấc, bạn có thể tha hồ chọn trên các địa chỉ uy tín bán trống múa lân.

  Với sự tỉ mỉ của người sản xuất, bạn hãy yên tâm vì chúng đã được khắc chạm chất lượng, tỉ mỉ, đã được ngâm sơ qua nước muối để khử trùng, phơi khô, thậm chí loại da làm trống này có thể lấy làm đi làm lại trống cho cả người lớn và trẻ con.

  Xem thêm: Tham khảo giá trống múa lân

  Quy trình làm trống múa lân nổi tiếng và địa chỉ uy tín

  Nếu bạn đang phân vân nơi làm trống múa lân uy tín, đảm bảo như hình thì có thể tìm đến Trống Đăng Khoa của chúng tôi, chuyên cung cấp các dịch vụ làm trống và đầy đủ các bước làm trống.

  Bạn có thể xem những quy trình làm trống múa lân của chúng tôi để hiểu hơn và giá cả bán trống múa lân thế nào.

  Quy trình làm trống múa lân nổi tiếng và địa chỉ uy tín

  Đầu tiên là bước làm trống bằng mặt da trâu, được biết thì khi đó người ta sẽ chọn ra những con trâu già, khỏe mạnh để có độ đàn hồi cao hơn. 

  Qua các công thức, các bước chế biến, làm sạch, vệ sinh hay qua các phương pháp được mặc định sẵn thì trống múa lân mới có độ dày, bền đáng có.

  Đến bước tiếp theo, là bước phơi và lọc phần thừa, ở bước này cần sự tỉ mỉ nếu không sẽ dẫn đến sự dày mỏng không đều tay, phần cần lọc không lọc, điều đó sẽ làm trước tiên là hỏng đi bước đầu làm trống, sẽ phải bỏ đi làm lại rất vất vả. 

  Sau khi làm sạch, chế biến phơi khô thì người ta sẽ ổn định trên khung sắt được cố định vô cùng chắc chắn.

  Ở bước 3, dựng thân trống tỉ mỉ và bằng gỗ mít, ở bước này thì cần làm sao cho trống không có kẻ hở, đều và khi đánh trống giòn. 

  Có lẽ đây chính là phần quyết định một con người làm trống có thể trở thành nghệ nhân được hay không. Điều kiện tiếp theo thì trống còn phải tròn, đều, dày dặn vừa đủ thì mới đảm bảo một chiếc trống múa lân đạt chuẩn chất lượng như yêu cầu.

  Ở bước bịt mặt trống, chúng ta cần những đoạn dây chắc chắn để cố định, kéo căng và mất khá nhiều thời gian để làm cho chiếc trống tạo ra âm thanh chuẩn nhất. 

  Bằng kinh nghiệm lâu năm cũng như là khả năng lành nghề thì việc này cũng đã không còn quá khó, chỉ cần là sự khéo léo, thậm chí nhiều người làm thông thạo còn có thể làm đẹp và trang trí hoa văn cực kỳ tinh tế.

  Sau khi xong những bước này là đã xong kha khá những yếu tố cơ bản của một chiếc trống cần có, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và chất liệu. Nếu có thể hãy đến những cơ sở uy tín để đặt trống, xem cách làm và đặt mua trước để có thể mua đúng hàng, chọn đúng chất liệu.

  Làm trống múa lân

  Trống múa lân và ý nghĩa ở Việt Nam như thế nào?

  Nếu để kể về sự tích hình thành nên trống múa lân thì có lẽ nét văn hoá không thể thiếu du nhập vào Việt Nam là đến từ Trung Quốc. 

  Sau khi chuyển sang Việt Nam, tuy có nhiều biến đổi thành nhiều hình thức khác nhưng nó đã trở thành nét riêng và đáng được quan tâm như việc chúng ta có thể thấy đội trống múa lân ở bất kỳ dịp lễ hội nào như Trung Thu, Tết,...

  Ở một số ban thờ mẫu trong chùa thì hình ảnh chiếc trống múa lân này cũng được đi kèm, thể hiện tính tín ngưỡng đáng trân trọng. 

  Ở đây người ta coi từng tiếng trống như báo hiệu mang niềm vui, sự an lành trở về, mang lại sự hân hoan chào đón của mọi người gần xa.

  Không chỉ đánh không thôi mà việc đánh trống múa lân cũng cần có kỹ thuật đẹp, biết cách thì mới có giá trị đáng nói. 

  Nhiều người có khi còn coi thường, coi là bình thường vì chỉ đơn giản như việc chơi trống nhưng không, mỗi văn hoá có một nét đặc biệt và giá trị riêng sẽ không thể lẫn vào nếu chúng ta biết cách.

  Trống múa lân và ý nghĩa ở Việt Nam như thế nào?

  Xem thêm: Tìm hiểu về trống múa lân và gợi ý cho bạn địa chỉ sản xuất Trống Múa Lân uy tín

  Thông tin liên hệ

  SDT: 0972 696 565

  Email: hienpc86@gmail.com

   

   


  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565