Một số thông tin cần thiết trước khi mua Thùng Rượu gỗ sồi tại Quận Long Biên

Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng Trống Đăng Khoa tìm hiểu mua thùng rượu gỗ sồi tại Quận Long Biên qua bài viết sau đây.
Một số thông tin cần thiết trước khi mua Thùng Rượu gỗ sồi tại Quận Long Biên

Mục Lục

  “Mua thùng gỗ sồi ở đâu chất lượng?”  chắc chắn là một trong những câu hỏi được những người yêu thích sưu tầm, thưởng thức rượu tìm kiếm. Mua thùng rượu gỗ bên nước ngoài thì mắc, mà mua ở store thì không biết chất lượng thế nào? Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng Trống Đăng Khoa tìm hiểu mua thùng rượu gỗ sồi tại Quận Long Biên qua bài viết sau đây.

  Thùng gỗ sồi ảnh hưởng như thế nào đến rượu?

  Không phải ngẫu nhiên mà các nhà sản xuất rượu lại sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu. Lịch sử của sự kết hợp giữa gỗ sồi và rượu vang bắt đầu từ vai trò của gỗ sồi trong việc sản xuất rượu vang hảo hạng.

  Thùng gỗ sồi ảnh hưởng như thế nào đến rượu?

  Mùi vị

  Gỗ sồi có chứa một số chất có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng rượu vang. Cụ thể, chúng là các hợp chất hữu cơ (chẳng hạn như tanin và phenol) liên kết với rượu để giảm độ cay của rượu, nhẹ nhàng hơn

  Caramel, kem sữa, khói hun khói, gia vị và kem vani là những hương thơm đặc trưng có trong rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi. Nho Chardonnay có mùi thơm của nước cốt dừa, quế và tử đinh hương. Hương thơm đặc trưng của rượu vang đỏ là kẹo cà phê hay còn gọi là cà phê mocha.

  Màu sắc

  Gỗ sồi không chỉ tạo ra hương thơm xuất sắc mà còn giúp màu rượu đậm đà, quyến rũ hơn.

  Ví dụ, khi lên men trong thùng gỗ sồi, rượu vang trắng có màu vàng rơm và trắng đục. Rượu vang trắng được lên men trong thùng thép không gỉ và ủ trong thùng gỗ sồi nên có màu hổ phách rất đẹp.

  Xem thêm: THÙNG GỖ SỒI

  Chất lượng

  Các thùng gỗ sồi được nối với nhau bằng các thanh gỗ để một phần nhỏ nước và cồn trong rượu bốc hơi qua các khe hở rất nhỏ giữa các thanh gỗ. Đồng thời, một lượng nhỏ oxy thấm vào rượu nền làm cho vị rượu nhẹ nhàng hơn và ít gắt hơn.

  Một thùng gỗ sồi ngâm rượu 225L có thể bay hơi từ 4 đến 10 lít rượu mỗi năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ ẩm, loại gỗ sồi, cũ hay mới. Hầm càng khô, nước càng bốc hơi nhiều và nồng độ cồn trong rượu càng cao.

  Hơn nữa, chất lượng của rượu vang phụ thuộc vào các yếu tố cấu thành thùng gỗ sồi. Đất trồng gỗ, gỗ được xay và sấy khô như thế nào, thùng gỗ sồi được tạo ra như thế nào và dung tích thùng, tất cả đều ảnh hưởng đến hương vị của ly rượu trên tay bạn.

  Chất lượng thùng rượu gỗ sồi

  Những rủi ro khi mua Thùng rượu gỗ sồi giá rẻ tại quận Long Biên

  Những thùng gỗ sồi kém chất lượng tại Quận Long Biên thường được nhìn nhận một cách khách quan là thiết kế, kỹ thuật kém hoặc tuổi thọ ngắn, rò rỉ hoặc móp méo. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn, hãy tham gia cùng chúng tôi.

  Do sấy khô gỗ sồi bằng máy:

  Khi gỗ sồi khô đi nghĩa là lượng nhựa trong gỗ bị phân hủy trong quá trình gia nhiệt dẫn đến việc ngâm nước không hiệu quả và bị lão hóa. Tại Trống Đăng Khoa, chúng tôi sử dụng sau khi sấy khô bằng gió tự nhiên trong khoảng 12 đến 18 tháng. 

  Đây là yếu tố then chốt làm nên sản phẩm chuẩn và đảm bảo chất lượng. Do tác động của thị trường đối với sản phẩm này, trên 80% địa chỉ mới bắt đầu hoạt động. Họ không có hiểu biết, không có kinh nghiệm mà làm việc vội vàng nên chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến người làm thùng rượu gỗ chất lượng tốt. 

  Xem thêm: thùng gỗ sồi 200 lit

  Dùng keo gắn trong thùng rượu

  Nếu sản phẩm được cố định bằng keo, điều này phản ánh sự kém cỏi, thiếu kỹ năng và lương tâm của nhà sản xuất. Chất kết dính là hóa chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Những rủi ro khi mua Thùng rượu gỗ sồi giá rẻ tại quận Long Biên

  Do đó, để tránh mua những sản phẩm như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

  • Chiếu đèn pin qua vòi rót rượu bạn có thể quan sát được mối nối khi nó nén các thanh gỗ và keo chảy ra rất dễ nhìn.

  • Nếu không đủ 2 yếu tố trên thì chất lượng sản phẩm không thể đảm bảo và việc rò rỉ chỉ là vấn đề thời gian.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách ủ rượu trong thùng gỗ sồi đơn giản

  Cách sử dụng, bảo quản Thùng rượu gỗ sồi ngay tại nhà

  Bên cạnh việc lựa chọn thùng gỗ sồi tại quận Long Biên, người dùng cũng nên tìm hiểu cách sử dụng đúng cách. 

  Cách sử dụng, bảo quản Thùng rượu gỗ sồi ngay tại nhà

  • Nên tưới nước cho thùng khoảng 5-7 ngày trước khi ngâm. Điều này cho phép hạt mở rộng và tình trạng của thùng được kiểm tra rò rỉ.

  • Kiểm tra thường xuyên và bổ sung thêm rượu nếu cần. Điều này là do rượu có thể bay hơi, làm giảm lượng rượu trong thùng.

  • Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản là 10-14°C đối với rượu vang, 15-20°C đối với rượu mạnh và độ ẩm 70-80%. 

  • Để xa tầm tay trẻ em để tránh những tác dụng phụ của sản phẩm.

  Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã nghiên cứu, học hỏi và tích lũy trong nhiều năm. Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ hữu ích cho việc mua và sử dụng của bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm thùng rượu gỗ hãy liên hệ với Trống Đăng Khoa để cùng trải nghiệm nhé.

  Share
  0
  +1
  0
  Tweet
  0

  Tin cùng chuyên mục

  Hotline tư vấn

   0972 696 565